Không phải làm bài tập trong kỳ nghỉ, học sinh học tốt hơn

30/11/2018 14:22 GMT+7

TTO - Một nghiên cứu do Đại học Service and Baptist (Hong Kong) thực hiện cho thấy học sinh không phải làm thêm bài tập về nhà trong kỳ nghỉ có kết quả học tập tốt hơn và tự tin hơn những học sinh khác.

Không phải làm bài tập trong kỳ nghỉ, học sinh học tốt hơn - Ảnh 1.

Cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi giúp học sinh học tập tốt hơn - Ảnh: SCMP

Nghiên cứu được thực hiện với 806 học sinh của bốn trường thực thi chính sách sách không bài tập ở Hong Kong.

Kết quả học tập của các em được phân tích và đối chiếu với một nhóm (nhóm đối chứng) gồm 619 học sinh của hai trường khác có chính sách giao bài tập về nhà trong kỳ nghỉ.

Theo đó, 542 học sinh lần đầu tham gia chương trình kỳ nghỉ không bài tập có điểm số trung bình tăng từ 3,35 lên 3,46 (trên thang điểm 5) vào thời điểm trước và sau kỳ nghỉ.

Ngược lại, những học sinh trong nhóm đối chứng - phải làm bài về nhà trong kỳ nghỉ, bị giảm điểm trung bình, từ 3,35 xuống còn 3,34.

Không chỉ ở kết quả học tập, những học sinh không làm bài trong kỳ nghỉ còn có sự cải thiện về khả năng tự đánh giá để quản lý cuộc sống hàng ngày. 

Giáo sư Vicky Tam Chiu-wan - phó khoa Sư phạm của Đại học Service and Baptist, cho biết kỳ nghỉ cho phép học sinh có thời gian theo đuổi các sở thích cá nhân khác và nó có tác dụng kích thích các em.

Theo báo Hong Kong Hoa Nam Buổi Sáng, trước tết nguyên đán năm 2018, chính quyền đặc khu Hong Kong đã vận động các trường không giao bài tập về nhà cho học sinh.

Trường cho học sinh ngủ nhiều, làm bài tập ít Trường cho học sinh ngủ nhiều, làm bài tập ít

TTO - Bình thường, giờ vào lớp của học sinh là 7h sáng, nay được điều chỉnh sang 8h. Nhiều phụ huynh hoan nghênh sự thay đổi này vì con họ sẽ được ngủ thêm.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận