Học sinh muốn 'tiêu diệt' lối ăn uống không lành mạnh

23/11/2018 12:40 GMT+7

TTO - Đó là nội dung chính trong bài thuyết trình của nhóm học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong cuộc thi tiếng Nhật dành cho học sinh diễn ra sáng 23-11.

Phần thuyết trình của nhóm "Những con chim nhỏ" trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Thực hiện: VĂN KHOA

Mang đến một bức tranh với những nét vẽ ngộ nghĩnh mô tả snack hay trà sữa - những món ăn ngày càng thu hút giới trẻ, nhóm "Những con chim nhỏ" gồm 4 học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM để lại nhiều ấn tượng cho ban giám khảo.

Nhóm phân tích: do ngày càng có ít thời gian, học sinh thường bỏ qua những món có lợi như rau củ quả, từ đó mất cân bằng dinh dưỡng. 

Nhóm kết phần trình bày bằng câu nói dí dỏm dựa theo bộ phim hoạt hình Thủy thủ mặt trăng của Nhật Bản: "Nhân danh sự cân bằng dinh dưỡng, ta sẽ đến tiêu diệt ngươi - lối ăn uống không lành mạnh".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Bảo Ngọc - một học sinh trong nhóm - cho biết nhóm đã dành hơn 1 tháng chuẩn bị cho cuộc thi từ việc lên ý tưởng, vẽ tranh đến chuẩn bị và tập dợt để có một phần thi chỉn chu nhất.

Nhóm của Ngọc là một trong 10 nhóm tập thể và 10 cá nhân tham gia vòng chung kết cuộc thi tiếng Nhật dành cho học sinh THCS và THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức.

Với chủ đề dinh dưỡng trong cuộc sống hiện đại, cuộc thi chia thành 2 phần gồm mô tả bức tranh và thuyết trình về vấn đề liên quan đến thực phẩm và sức khỏe.

Cuộc thi kết thúc với chiến thắng thuộc về các nhóm và cá nhân trường THCS Lê Quý Đôn, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Ông Keiichi Kadowaki, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM, cho biết ông rất bất ngờ khi ngồi vào ghế giám khảo năm nay.

"Năm rồi tôi nhớ chỉ có vài thí sinh nổi trội nhưng năm nay số lượng các em nói tiếng Nhật rất tốt đã tăng lên quá nhiều. Ngồi nghe các bạn trình bày, tôi thấy mình cũng phải chú ý hơn vấn đề dinh dưỡng của mình" - ông Kadowaki nói.

Học sinh muốn tiêu diệt lối ăn uống không lành mạnh - Ảnh 2.

Phần thuyết trình về bức tranh của nhóm "Những con chim nhỏ" trường THPT chuyên Lê Hồng Phong giành giải nhì chung cuộc - Ảnh: VĂN KHOA

Học sinh muốn tiêu diệt lối ăn uống không lành mạnh - Ảnh 3.

Phần thi của một nhóm học sinh trung học cơ sở - Ảnh: VĂN KHOA

Học sinh muốn tiêu diệt lối ăn uống không lành mạnh - Ảnh 4.

Thành phần ban giám khảo có bà Ryusaki Ai, phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM - Ảnh: VĂN KHOA

Nhiều việc tốt lương cao khi học tiếng Nhật, du học Nhật Nhiều việc tốt lương cao khi học tiếng Nhật, du học Nhật

TTO - Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất nhì tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Nhật và cả doanh nghiệp Việt sẵn sàng trả lương cao kèm phúc lợi tốt cho nhân sự thạo tiếng Nhật.

VĂN KHOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận