Học sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu đồng trả lại người mất

13/09/2019 15:17 GMT+7

TTO - Trên đường đi học về, em Nguyễn Bình Minh (lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, TP Thanh Hóa) nhặt được chiếc túi xách bên trong có hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động, nhiều giấy tờ tùy thân. Sau đó, Minh đem trả lại cho chủ nhân số tài sản này.

Học sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu đồng trả lại người mất - Ảnh 1.

Em Nguyễn Bình Minh (ngồi giữa bìa trái ảnh) đã trả lại chiếc túi xách có 71 triệu đồng cho chị Lê Thị Oanh - Ảnh: Giáo viên Trường THCS Đông Tân, TP Thanh Hóa cung cấp

Chiều 12-9, tại khu vực xã Đông Tân, TP Thanh Hóa, em Nguyễn Bình Minh - học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân - nhặt được một chiếc túi xách nữ. 

Mở túi xách ra, Minh thấy có nhiều tiền, điện thoại, giấy tờ tùy nhân nên lập tức quay trở lại trường báo cáo với thầy, cô giáo. 

Sau đó, chủ nhân của chiếc túi xách là chị Lê Thị Oanh (36 tuổi, trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) đi tìm tài sản của mình thì gặp được em Minh và thầy cô giáo của trường. 

Sau khi giáo viên và Công an xã Đông Tân xác minh đúng chị Oanh là chủ nhân chiếc túi xách, em Minh đã trả lại cho chị Oanh. Cảm động vì sự thật thà của Minh, chị Oanh có ý định cho em tiền để cảm ơn, nhưng Minh từ chối không nhận.

Ngày 13-9, chị Lê Thị Oanh cho biết chiều 12-9 khi đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn thì chị bị say xe. Sau khi xuống xe, chị ngồi nghỉ ở lề đường chờ người thân đến đón về nhà. Lúc người thân đón, chị lên xe máy nhưng bỏ quên chiếc túi xách ở lề đường. 

Về đến nhà ở cách đó hơn 2km chị mới phát hiện để quên túi xách, bên trong có tài sản gồm 71 triệu đồng, điện thoại di động, giấy tờ tùy thân. 

Khi quay trở lại tìm chiếc túi, chị Oanh gặp em Minh, cô giáo của Minh và được nhận lại chiếc túi với nguyên vẹn số tài bên trong.

Học sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu đồng trả lại người mất - Ảnh 2.

Em Nguyễn Bình Minh trả lại chiếc túi xách cho chị Lê Thị Oanh - Ảnh giáo viên Trường THCS Đông Tân, TP Thanh Hóa cung cấp.

Thầy giáo Lê Thanh Hải - hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân - cho biết sáng 13-9, chị Oanh đã đến gặp ban giám hiệu nhà trường và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về hành động đẹp của em Minh. 

Nhà trường sẽ tuyên dương em Minh trước toàn trường vào buổi chào cờ sáng thứ hai tuần sau. Ban giám hiệu nhà trường cũng sẽ đề nghị Thành đoàn TP Thanh Hóa có hình thức tuyên dương, khen thưởng em Minh kịp thời, xứng đáng với hành động đẹp, ý nghĩa của em.

Thêm người nhặt được của rơi trả lại cho du khách nước ngoài Thêm người nhặt được của rơi trả lại cho du khách nước ngoài

TTO - Dù gia cảnh rất khó khăn nhưng một người thợ xây ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã không hề ham của rơi. Ngay sau khi nhặt được túi xách có nhiều tài sản, người thợ xây tốt bụng ấy đã tìm cách trả lại cho nhóm du khách nước ngoài.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận