08/12/2021 13:04 GMT+7

Học sinh lớp 6, dù không biết bơi, nhanh trí cứu sống bạn bị đuối nước

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Nghe tiếng kêu cứu, thấy bạn đang chới với dưới giếng nước rộng, Hà Công Minh Đức, học sinh lớp 6, ngay lập tức nhảy xuống nước, dùng cọc kéo bạn vào bờ.

Học sinh lớp 6, dù không biết bơi, nhanh trí cứu sống bạn bị đuối nước - Ảnh 1.

Em Hà Công Minh Đức dũng cảm nhảy xuống giếng cứu bạn bị đuối nước - Ảnh: Đoàn thanh niên phường Tây Tựu

Trưa 8-12, thông tin với Tuổi Trẻ Online, anh Hà Thái Dương - bí thư Đoàn thanh niên phường Tây Tựu (Hà Nội) - chia sẻ về câu chuyện đẹp của em học sinh Hà Công Minh Đức (học sinh lớp 6A6, Trường THCS Tây Tựu) đã dũng cảm nhảy xuống giếng cứu bạn đuối nước.

Khoảng 15h30 trưa 7-12, em N.H.B. (học sinh lớp 5D, Trường tiểu học Tây Tựu A) đang chơi ở gần giếng nước trong khuôn viên chùa thì trượt chân ngã xuống. Do không biết bơi, B. vùng vẫy kêu cứu.

Đang chơi ở gần đó, nghe tiếng kêu cứu, ngay lập tức Đức chạy đến, nhảy xuống nước cứu bạn.

Anh Dương cho biết, giếng nằm trong khuôn viên chùa rất rộng, mực nước sâu nhất là 2m. Bản thân em Đức không biết bơi, lúc nhảy xuống cứu bạn thì chỉ đứng ở mực nước tầm ngang ngực, sau đó dùng một chiếc cọc để B. nắm lấy và ra sức kéo bạn lên bờ.

Học sinh lớp 6, dù không biết bơi, nhanh trí cứu sống bạn bị đuối nước - Ảnh 2.

Đức dũng cảm nhảy xuống giếng nước sâu và nhanh trí dùng chiếc cọc để kéo bạn lên bờ - Ảnh: Đoàn thanh niên phường Tây Tựu

Khu vực giếng nước gần trụ sở UBND phường. Nhận được tin báo, các cán bộ UBND phường và trạm y tế nhanh chóng đến chỗ các bạn nhỏ, thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu. Mỗi người một tay xoa bóp, hô hấp, bản thân anh Dương đã trực tiếp sơ cứu (bế vác) em B. Khoảng 20 phút sau, em B. hồi tỉnh và được đưa đến trạm y tế phường, đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời. Hiện tại sức khỏe của em đã ổn định và được theo dõi y tế.

"Đức chỉ mới học lớp 6, chiều cao hơn 1m nhưng đã dũng cảm nhảy xuống nước cứu bạn. Hành động của Đức rất dũng cảm, sẵn sàng vượt qua nguy hiểm, vượt qua nỗi sợ nước để cứu bạn mình dù cho bản thân không biết bơi. Chúng tôi rất khâm phục và đánh giá cao việc làm của em" - bí thư Đoàn phường Tây Tựu nhận xét.

Ngay sau đó, Đảng ủy, UBND phường Tây Tựu và Đoàn thanh niên phường đã quyết định khen tặng em Hà Công Minh Đức vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn.

3 học sinh dũng cảm lao xuống hồ titan cứu người được trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm 3 học sinh dũng cảm lao xuống hồ titan cứu người được trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

TTO - Phát hiện 5 học sinh bị đuối nước dưới hồ titan chưa hoàn thổ, 3 học sinh đang câu cá gần đó đã nhảy xuống cứu được 4 em. Cả 3 học sinh này vừa được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên