24/03/2023 16:32 GMT+7

Học sinh lớp 5 TP.HCM đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới

Ngày 24-3, Tập đoàn Giáo dục EMG Education tổ chức lễ trao chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel cho hơn 600 học sinh. Bùi Trọng Nguyên, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học An Bình, TP Thủ Đức, TP.HCM đạt điểm toán cao nhất thế giới.

Học sinh lớp 5 TP.HCM đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Em Bùi Trọng Nguyên (trường Tiểu học An Bình) đạt điểm môn Toán Tiểu học cao nhất thế giới và em Huỳnh Hà Mi (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) đạt điểm tối đa cả 3 môn của chứng chỉ International GCSE nhận Chứng chỉ Pearson Edexcel 2022 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiều học sinh TP.HCM đạt điểm toán vượt trội

Tại lễ trao chứng chỉ của EMG Education, hơn 600 học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 11 nhận chứng chỉ lần này là các học sinh học chương trình Tiếng Anh Tích hợp năm học 2021-2022 (theo đề án "Dạy và học Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM").

Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel bao gồm chứng chỉ Tiểu học Quốc tế iPrimary, Trung học Cơ sở Quốc tế iLowerSecondary và Tú tài Quốc tế International GCSE. Để lấy được chứng chỉ này, các học sinh phải trải qua kỳ thi do Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel (Anh quốc) tổ chức với 3 môn thi tiếng Anh, toán và khoa học bằng tiếng Anh.

Kết quả năm nay, 100% học sinh có kết quả Đạt trở lên với môn Toán ở cả 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT. Hơn 80% học sinh có kết quả Đạt trở lên với môn Tiếng Anh và Khoa học cấp Tiểu học. Hơn 98% học sinh có kết quả Đạt trở lên ở môn Khoa học và 92% đối với môn Tiếng Anh cấp THCS.

Học sinh lớp 5 TP.HCM đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - phó chánh Văn phòng UBND TP.HCM cùng ông James Moran - giám đốc Học vụ EMG Euducation trao chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel 2022 và phần thưởng học sinh đạt điểm cao - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ở bậc THPT, tỉ lệ học sinh đạt mức điểm giỏi từ 7-9 (điểm 9 là mức điểm cao nhất theo thang điểm toàn cầu của Pearson Edexcel) môn Toán International GCSE là 82%, cao vượt trội so với tỉ lệ điểm giỏi môn toán của học sinh toàn cầu là 59%.

Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn Tiếng Anh English Language A cấp THPT là 88%, môn Toán 100% và môn Khoa học 84%.

Tại buổi lễ trao chứng chỉ Pearson Edexcel, 39 học sinh đã được vinh danh và nhận phần thưởng của EMG Education (là một điện thoại hoặc máy tính bảng đời mới) như học sinh Bùi Trọng Nguyên, Trường Tiểu học An Bình, TP Thủ Đức đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới; học sinh Huỳnh Hà Mi, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đạt điểm tối đa cả 3 môn của chứng chỉ International GCSE; học sinh Phạm Đình Bách, Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3 đạt điểm môn Khoa học cấp tiểu học cao nhất Việt Nam và đạt điểm xuất sắc cho cả 3 môn thi; 28 học sinh đạt danh hiệu Excellence Award với mức điểm Xuất sắc cho cả 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Học sinh cần có tư duy phản biện

Học sinh lớp 5 TP.HCM đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bảo Quốc, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bảo Quốc, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết từ năm học 2014-2015, UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án "Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và chương trình quốc gia Việt Nam trong các trường công lập", gọi tắt là chương trình Tiếng Anh tích hợp, giao Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chỉ đạo, cùng EMG Education triển khai trong các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Từ năm 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel - Hội đồng Khảo thí lớn nhất Anh quốc - chính thức công nhận chuẩn Pearson Edexcel là chuẩn đầu ra của chương trình Tiếng Anh tích hợp.

"Kết quả khả quan của các em học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp hôm nay là một minh chứng cho thấy năng lực của học sinh TP.HCM nói riêng và học sinh Việt Nam nói chung. Đặc biệt, học sinh không chỉ học tập và dự thi môn Tiếng Anh như ngoại ngữ thông thường, mà các em còn sử dụng Tiếng Anh mang tính học thuật cao và học được các môn toán và khoa học bằng Tiếng Anh.

Qua đó, các em được phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, chú trọng giải quyết vấn đề và áp dụng kiến thức Toán - Khoa học thực tiễn vào cuộc sống" - ông Quốc nói.

Học sinh lớp 5 TP.HCM đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới - Ảnh 4.

Ông David Albon - giám đốc phụ trách chương trình Quốc tế và Khảo thí của Tập đoàn Pearson tin rằng buổi lễ hôm nay là một sự kiện đáng nhớ và sẽ là động lực để các em tiếp tục phấn đấu trong tương lai - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong khi đó, ông David Albon - giám đốc phụ trách chương trình Quốc tế, Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel - phát biểu: "Chứng chỉ Tiểu học Quốc tế iPrimary, Trung học Cơ sở Quốc tế iLowerSecondary và Tú tài Quốc tế International GCSE là những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới và để đạt được những chứng chỉ này, học sinh phải dành nhiều thời gian và công sức.

Không chỉ cần có kỷ luật tốt, không chỉ cần nắm vững kiến thức mà các học sinh cần có tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề để có thể đưa ra những lập luận chặt chẽ".

Theo ông David Albon, trong những năm học qua, TP.HCM liên tục có học sinh đạt được những giải thưởng cao nhất của Pearson. EMG Education và là cái nôi sản sinh ra nhiều giải thưởng Excellence Award ở bậc tiểu học và THCS nhất trong tất cả các đơn vị triển khai chương trình của chúng tôi tại Đông Nam Á.

Điều này cho thấy năng lực tuyệt vời và rất đáng tự hào của các em học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Học sinh lớp 5 TP.HCM đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới - Ảnh 5.

Học sinh đạt điểm cao nhận chứng chỉ và phần thưởng tại buổi lễ - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Những thành tích tuyệt vời này cũng được thể hiện rõ ràng ở bậc THPT, khi chúng ta có những học sinh đạt được kết quả cao nhất Việt Nam trong các môn Ngoại ngữ Anh, Toán và Khoa học.

Thành tích này thêm phần đặc biệt vì các em học sinh của chương trình Tiếng Anh tích hợp đã đạt mức điểm cao nhất khi so sánh với tất cả những học sinh khác tham gia thi bài thi của Pearson, bao gồm học sinh tại các trường tư và trường quốc tế" - ông David Albon nhấn mạnh.

Học sinh lớp 5 TP.HCM đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới. Video: Duyên Phan

EMG Education là một tổ chức giáo dục của Việt Nam, luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hợp tác quốc tế cùng nhiều đối tác uy tín. Với tư cách là đối tác chiến lược của Pearson tại Việt Nam, EMG Education được Pearson chỉ định là đối tác tổ chức thi các chứng chỉ quốc tế, trong đó có bộ chứng chỉ phổ thông quốc tế Pearson Edexcel như Tiểu học quốc tế iPrimary, THCS Quốc tế iLowerSecondary, và Tú tài Quốc tế International GCSE.

Chứng chỉ phổ thông quốc tế Pearson Edexcel gồm Tiểu học quốc tế iPrimary, THCS Quốc tế iLowerSecondary, Tú tài Quốc tế International GCSE là những chứng chỉ học thuật hàng đầu ở bậc phổ thông, được cấp bởi Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel của Vương quốc Anh, thuộc tập đoàn giáo dục Pearson.

Chứng chỉ Pearson Edexcel có giá trị công nhận rộng rãi trên thế giới, và là thước đo chuẩn xác trình độ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh ở cấp cao cũng như kiến thức và khả năng ứng dụng Tiếng Anh trong các môn Toán và Khoa học.

EMG Education khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại VNEMG Education khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại VN

Sáng 28-6, Sở GD&ĐT TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, Pearson Education và EMG Education đã ký kết ủy quyền và bổ nhiệm chính thức cho EMG Education tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại VN.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên