26/10/2017 18:19 GMT+7

Học sinh lớp 2 bị dọa đuổi học: Chỉ là "hiểu nhầm"

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Trong buổi gặp gỡ báo chí liên quan đến vụ nói chuyện trong lớp, học sinh lớp 2 bị dọa đuổi học, hiệu trưởng trường này khẳng định: Chỉ là chuyện hiểu nhầm!

Học sinh lớp 2 bị dọa đuổi học: Chỉ là hiểu nhầm - Ảnh 1.

Cô Phan Kim Anh - hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội - tường trình với báo chí chiều 26-10

Chiều 26-10, ban giám hiệu Trường tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có cuộc gặp gỡ với báo chí để thông tin về sự việc liên quan tới việc học sinh lớp 2 bị dọa đuổi học.

Cô Phan Kim Anh, hiệu trưởng nhà trường, khẳng định việc làm của cô giáo là sai và đây cũng là bài học cho nhà trường, cho các giáo viên khác trong ứng xử với học sinh và phối hợp với cha mẹ học sinh khi giáo dục trẻ.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là trong buổi làm việc cô Kim Anh nhiều lần cho rằng đây chỉ là "chuyện hiểu nhầm" giữa phụ huynh với giáo viên và lỗi của giáo viên là "do nói không khéo".   

Thực chất cô giáo chủ nhiệm đã không hề có động thái chủ động trao đổi với phụ huynh, hoặc có hình thức thông báo cho gia đình về vấn đề của học sinh. Chỉ sau khi em B.A., học sinh lớp 2C,  về khóc với mẹ vì hai lần bị cô nhắc "đình chỉ học tập" thì phụ huynh mới biết.

Khi Tuổi Trẻ yêu cầu giải thích rõ "việc hiểu nhầm" là gì, cô Kim Anh cho rằng hiểu nhầm ở chỗ cô giáo chủ nhiệm chỉ dọa học sinh chứ không đình chỉ thật. Và đó là một trong những biện pháp để rèn nề nếp cho học sinh.

Cũng trả lời Tuổi Trẻ, cô Kim Anh cho biết sở dĩ cô giáo không liên lạc với phụ huynh vì muốn "rèn tính tự giác, học sinh tự nói với bố mẹ". Cô Kim Anh cũng cho biết trường có sổ liên lạc điện tử, nhưng riêng những trường hợp như thế này muốn nói chuyện trực tiếp với bố mẹ, không thông báo qua sổ liên lạc điện tử.

Ở diễn biến khác, theo mẹ cháu bé thì sau khi bị cô thông báo "đình chỉ học tập" lần thứ hai, cháu bé đã khóc, lo lắng. Đêm đó, mẹ và con đã mất ngủ và hậu quả cháu bé sụt 1 cân, mệt mỏi, phờ phạc và có tâm lý mặc cảm, tự ti với bạn bè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên