Nói chuyện trong lớp, học sinh lớp 2 bị dọa đuổi học

26/10/2017 10:18 GMT+7

TTO - Một học sinh lớp 2 bị cô giáo dọa đình chỉ học hai lần vì nói chuyện trong lớp. Căng thẳng và xấu hổ, bé xin mẹ cho chuyển trường.

Nói chuyện trong lớp, học sinh lớp 2 bị dọa đuổi học - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Nam Thành Công trong giờ giải lao - Ảnh: V.HÀ

Sự việc vừa xảy ra ở Trường tiểu học Nam Thành Công, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Th., mẹ của học sinh trên, cho biết ngày 23-10 khi đón con, như thường lệ chị hỏi con hôm nay đi học có gì vui không, cháu bé nhận lỗi với mẹ vì đã quay xuống nói chuyện với bạn trong lớp và tự ý đứng lên trong giờ học do mỏi người quá.

"Tôi nghĩ đó không phải lỗi nghiêm trọng và con đã xin lỗi nên tôi chỉ nhắc nhở con lần sau không được như vậy. Nhưng ngày hôm sau khi tôi đón con, tôi thấy con khóc. 

Tôi hỏi một bạn cùng lớp mới biết ngày 23-10 cô giáo chủ nhiệm nói sẽ đình chỉ học 1 buổi đối với con và đề nghị con báo cho bố mẹ đến gặp cô. Nhưng ngày 24-10, do bố mẹ không đến nên cô tiếp tục nói sẽ đình chỉ 1 buổi, thậm chí 1 tuần nếu con không báo bố mẹ đến gặp. 

Tôi có gọi cho cô chủ nhiệm nhưng khi đó cô đang ở chỗ rất ồn ào. Cô không muốn nói chuyện với tôi và đề nghị tôi phải đến trường", chị Th. kể lại.

Cũng là một giáo viên nên chị Th. biết rõ quy định về đình chỉ học tập đối với học sinh và quy trình dẫn tới việc kỷ luật là thế nào. Chị cho biết đã rất sốc, nhất là khi cô chủ nhiệm không hề có thông báo trực tiếp cho gia đình.

Theo chị Th., cháu bé đã rất căng thẳng, xấu hổ và xin mẹ cho chuyển trường. Đây là điều khiến chị bức xúc dẫn tới việc đưa câu chuyện lên Facebook. 

Đáng nói là khi câu chuyện này được đưa lên, khá nhiều phụ huynh cũng vào bình luận cho biết con họ gặp trường hợp tương tự nhưng vì sợ con bị trù dập nên không dám lên tiếng.

Ngày 25-10, lãnh đạo trường đã làm việc với phụ huynh và giáo viên. Sự việc được cô chủ nhiệm giải thích là "chỉ dọa học sinh để rèn cho học sinh nghiêm túc". Cô chủ nhiệm cũng cho rằng đã yêu cầu học sinh về báo bố mẹ gặp nhưng bố mẹ không đến gặp.

Chi Th. không đồng ý với giải thích này vì phụ huynh đã đóng tiền sử dụng sổ liên lạc điện tử, lẽ ra sự việc như vậy phải báo cho phụ huynh qua sổ liên lạc điện tử, hoặc có hình thức thông báo chính thức với phụ huynh. 

Hơn nữa, so với lỗi của cháu bé lớp 2, vốn đang ở tuổi hiếu động, hồn nhiên thì việc dọa đuổi học đã tác động tiêu cực đến tâm lý cháu. 

Cũng theo chị Th., cô chủ nhiệm giải thích phụ huynh điện thoại cho cô lúc cô đang ở chỗ ồn ào nên không muốn nói chuyện, cũng vì thế nên giọng nói không được nhẹ nhàng làm cho phụ huynh hiểu nhầm.

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ lãnh đạo nhà trường để tìm hiểu rõ hơn về sự việc và được hẹn sẽ làm việc trong chiều nay.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận