06/08/2019 20:22 GMT+7

Học sinh lớp 1 ở Hà Nội tử vong do nhà trường bỏ quên trên ôtô?

VĨNH HÀ - THÂN HOÀNG
VĨNH HÀ - THÂN HOÀNG

TTO - Một học sinh lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway ở Hà Nội đã tử vong trên ôtô đón học sinh của trường. Nguyên nhân được cho là em bị bỏ quên.

Học sinh lớp 1 ở Hà Nội tử vong do nhà trường bỏ quên trên ôtô? - Ảnh 1.

Trường quốc tế Gateway - Ảnh: NAM TRẦN

Theo phản ánh của gia đình, sáng 6-8, gia đình đã đưa cháu bé ra ôtô của trường để đi học. 

Đến 16h45 cùng ngày, cô giáo phụ trách đón cháu bé gọi điện thông báo tình trạng cháu bé tử vong.

Hiện tại, gia đình đã đưa cháu bé về bệnh viện E và mời công an đến làm rõ nguyên nhân cái chết của con mình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trịnh Thị Dung, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết chính quyền quận đã nắm được thông tin vụ việc. 

UBND quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ quan công an vào điều tra theo quy định, yêu cầu phòng giáo dục, nhà trường phối hợp với gia đình khắc phục hậu quả.

Ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, cho biết sau khi biết tin đã có mặt tại bệnh viện để phối hợp điều tra sự việc.

Được biết, cháu bé vừa mới đi học ngày thứ hai ở trường có cơ sở tại phường Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy. Nhà trường có dịch vụ ôtô đón và trả trẻ hằng ngày và có cử người phụ trách theo xe. 

Nhưng có nghi ngờ giáo viên đón học sinh sơ suất bỏ quên cháu bé. Giáo viên phụ trách lớp khi thấy học sinh vắng mặt cũng không kiểm tra, thông tin kịp thời cho gia đình.

Lãnh đạo phường Dịch Vọng xác nhận nạn nhân là học sinh lớp 1 của trường. Học sinh này được xe của nhà trường đưa đón, song khi đến trường thì không được đưa xuống vào lớp. Lái xe cũng như giáo viên không phát hiện ra sự việc.

Đến 16h45, nhà trường mới phát hiện vụ việc đau lòng. 

“Hiện cơ quan pháp y cùng cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân. Trước mắt chính quyền phối hợp với nhà trường thăm hỏi, hỗ trợ gia đình, việc xác định trách nhiệm để xảy ra sự việc cũng sẽ được làm sớm”, lãnh đạo phường nói.

Bị cô giáo bỏ quên trên xe hơi, bé gái Thái Lan chết ngạt Bị cô giáo bỏ quên trên xe hơi, bé gái Thái Lan chết ngạt

TTO - Một bé gái Thái Lan đã tử vong vì ngạt thở sau khi bị bỏ quên trên xe một mình trong nhiều giờ liền tại trường học ở tỉnh Khon Kaen, đông bắc Thái Lan.

VĨNH HÀ - THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên