Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 nam sinh lớp 10 đi học thêm bị nước cuốn

09/05/2019 08:30 GMT+7

TTO - Hai nạn nhân bị nước cuốn trôi mất tích trong đêm 8-5 được xác định là 2 nam sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 nam sinh lớp 10 đi học thêm bị nước cuốn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng sử dụng xuồng nhỏ đi dọc con suối để tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: A LỘC

Sáng 9-5, đại diện Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cho biết đang lập đoàn công tác đến nhà 2 học sinh bị nước cuốn trôi để hỏi thăm, động viên tinh thần người nhà.

Hai học sinh được xác định là N.H.M.Q. (16 tuổi) học lớp 10A6 và Đ.X.K. (16 tuổi) học lớp 10A8.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trung tá Đoàn Văn Phú - trưởng Công an phường Long Bình Tân, cho biết vẫn đang tìm kiếm 2 nạn nhân bị nước cuốn xuống suối Bà Lúa.

Đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 nam sinh lớp 10 đi học thêm bị nước cuốn - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đưa xe máy lên bờ - Ảnh: A LỘC

Theo ông Phú, tối 8-5 hai học sinh đi học thêm, khi đi đến khu vực suối Bà Lúa thì thấy nước lớn nên vòng ra. 

Thời điểm này còn một thanh niên khác đi xe máy phía trước, khi đến khúc cua sát suối Bà Lúa thì bất ngờ 2 xe lọt xuống dưới. Nam thanh niên bơi lên được, còn 2 học sinh không may bị nước cuốn trôi.

Nhận được tin báo, UBND phường đã huy động các lực lượng tìm kiếm dọc suối Bà Lúa, từ hiện trường kéo dài ra cửa sông Đồng Nai. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã vớt được 2 xe máy.

Đến 7h40, ông Đoàn Văn Đoàn - phó chủ tịch UNND phường Long Bình Tân - xác nhận đã tìm thấy thi thể một học sinh cách hiện trường khoảng vài trăm mét về phía hạ nguồn. Hiện các lực lượng đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 nam sinh lớp 10 đi học thêm bị nước cuốn - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm 2 học sinh mất tích - Ảnh: A LỘC

Như đã đưa tin, sau trận mưa lớn vào chiều 8-5, nước từ đầu nguồn suối Bà Lúa đổ về khiến con đường ven suối ngập sâu trong nước, nước chảy cuồn cuộn.

Khoảng 19h20, 3 người đi trên 2 xe máy trên con đường ven suối, khi đến đoạn gần cầu nhỏ (khu phố 1, phường Long Bình Tân) thì bất ngờ bị ngã xuống suối, bị nước cuốn trôi ra giữa dòng về hạ nguồn. 

Trong lúc bị nước đẩy đi, 1 trong 3 nạn nhân may mắn bám vào cành cây, leo lên bờ thoát nạn, 2 người còn lại bị nước cuốn mất tích.

Theo người dân tại hiện trường, khu vực trên thường xuyên xảy ra ngập mỗi khi mưa lớn. Nhiều thời điểm nước ngập tràn qua đường, cầu ngang và chảy rất xiết. Một số người từ nơi khác đến không biết khi đi qua đây rất dễ gặp nạn.

"Ở khúc cua ấy bị xói mòn, bây giờ phải làm lại khúc cua đó, có lan can để đảm bảo an toàn. Cách đây 2 năm cũng tại chỗ này 2 người đi xe bị rớt xuống suối nhưng may mắn cứu được" - bà Nguyễn Tường Vy, người dân tại hiện trường, cho biết.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận