Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Thi thể người đàn ông bị thủy điện Sông Tranh xả nước cuốn trôi hơn 5km

23/12/2018 11:52 GMT+7

TTO - Khi ông Nguyễn Văn Xuyến đang nhặt phế liệu dưới lòng sông thì thủy điện Sông Tranh 3 xả nước phát điện. Ông Xuyến bị nước cuốn mất tích, 3 ngày sau mới tìm thấy thi thể.

Thi thể người đàn ông bị thủy điện Sông Tranh xả nước cuốn trôi hơn 5km - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm, đưa thi thể nạn nhân về - Ảnh: LÊ TRUNG

Trưa 23-12, chính quyền xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam cho hay lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể của người đàn ông bị mất tích sau khi thủy điện Sông Tranh 3 xả nước cuốn trôi.

Thi thể của ông Nguyễn Văn Xuyến (62 tuổi, trú thôn 8, xã Tiên Lãnh) đã được tìm thấy vào khoảng 10h ngày 22-12 trên sông Tranh, đoạn chảy qua địa phận xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam), cách nơi xảy ra tai nạn hơn 5km. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 9h ngày 19-12, sau khi thả đàn bò dọc sông Tranh, ông Xuyến chạy xe máy về nhà. Khi đi qua khu vực lòng sông dưới chân đập thủy điện Sông Tranh 3, thấy thủy điện đang đóng nước nên ông Xuyến để xe máy trên cầu, lội xuống các bãi đất, đá giữa lòng sông để tìm nhặt sắt vụn bán phế liệu.

Tuy nhiên thời điểm này thủy điện có lịch xả nước phát điện nên ông Xuyến đã bị dòng nước lớn đổ xuống cuốn trôi. Phát hiện sự việc, chính quyền xã Tiên Lãnh đã yêu cầu thủy điện Sông Tranh 3 ngừng xả nước để tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Thi thể người đàn ông bị thủy điện Sông Tranh xả nước cuốn trôi hơn 5km - Ảnh 2.

Khu vực ông Xuyến bị thủy điện xả nước cuốn trôi - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Lê Huy Tiệp - tổng giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Sông Tranh 3, chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Sông Tranh 3 - cũng khẳng định đơn vị "làm theo quy trình vận hành hồ chứa được Bộ Công thương phê duyệt, có bấm còi báo động, tất cả mọi thứ đều làm đúng quy trình".

Tuy nhiên, ông Phùng Hữu Thọ - trưởng thôn 8 và nhiều người dân ở khu vực này cho biết thời điểm trước khi thủy điện xả nước phát điện, phía thủy điện không thông báo cho người dân lịch trình, ngày giờ xả nước phát điện mà chỉ có một văn bản gửi về UBND xã và xã ra thông báo cho các thôn, thông tin trên đài phát thanh cấm người dân vào trong khu vực lòng hồ thủy điện.

Thủy điện xả nước phát điện, người chăn bò bị cuốn trôi Thủy điện xả nước phát điện, người chăn bò bị cuốn trôi

TTO - Xuống lòng sông ngay dưới chân đập thủy điện nhặt phế liệu, người đàn ông bị nước cuốn trôi khi thủy điện xả nước phát điện.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận