Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân 'do bạn dùng thước đánh khi kèm học'

06/10/2022 17:37 GMT+7

TTO - Theo xác minh, trong giờ nghỉ trưa, cô giáo chủ nhiệm đã giao một em học sinh cùng lớp kèm em H. học bài. Trong khi kèm bạn học, em học sinh trên đã dùng thước kẻ đánh em H..

Học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân do bạn dùng thước đánh khi kèm học - Ảnh 1.

Tay chân em H. bị bầm tím - Ảnh: chụp màn hình

Chiều 6-10, liên quan vụ học sinh lớp 1/2 Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị bầm tím tay chân khi đi học về, ông Lê Từ Hòa - phó chủ tịch UBND phường Thọ Quang - cho biết sau khi tiếp nhận sự việc, UBND phường đã trực tiếp xuống trường để nắm tình hình, yêu cầu cô giáo chủ nhiệm lớp tường trình.

Sau buổi làm việc với các bên liên quan, ông Hòa khẳng định học sinh lớp 1 bị bạn cùng lớp đánh.

Theo xác minh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1/2 cũng là quản sinh lớp, trong giờ nghỉ trưa ngày 5-10 đã giao một học sinh cùng lớp kèm em H. học bài. Trong khi kèm bạn học, học sinh này đã dùng thước kẻ đánh em H..

"Công an đã xác minh và đưa ra kết luận học sinh đánh học sinh, chứ không có chuyện giáo viên đánh học sinh" - ông Hòa nói.

Ông Hòa cũng cho hay đã đề nghị hiệu trưởng kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm trong công tác quản lý lớp và ban giám hiệu trường phải rút kinh nghiệm trong việc quản lý giáo viên và lớp học trong trường, không để tái phạm.

Học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân do bạn dùng thước đánh khi kèm học - Ảnh 2.

Phụ huynh của em H. trao đổi với phóng viên, mong muốn sẽ không còn nạn bạo lực học đường tái diễn - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trao đổi với phóng viên, bà H.N.T.H. - mẹ em H. - cho biết ban đầu khi thấy khắp người con bầm tím, bà rất bức xúc nhưng vẫn nhẹ nhàng nhắn tin hỏi cô giáo. Bà muốn biết ai là người thực sự đánh em H. nên tiếp tục liên hệ lên trường để làm rõ.

"Sau khi bị bạn đánh, con tôi rất sợ đi học. Gia đình sẽ cùng cô giáo động viên cháu. Trường sẽ lo cho cháu đi kiểm tra sức khỏe. Tôi tin tưởng kết quả xác minh của cơ quan chức năng. Tôi mong từ nay sẽ không còn bạo lực học đường tương tự với con tôi xảy ra nữa", bà nói.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 5-10, khi đón con từ trường về, phụ huynh em H. phát hiện con mình bị bầm tím tay và xung quanh hai bắp chân. Sáng 6-10, phụ huynh đã liên hệ nhà trường và địa phương để yêu cầu làm rõ sự việc.

Xác minh vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím chân tay khi đi học về Xác minh vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím chân tay khi đi học về

TTO - Ngày 6-10, mạng xã hội xuất hiện bài đăng kèm theo những hình ảnh được cho là học sinh lớp 1 Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị bầm tím tay chân.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận