03/10/2022 18:59 GMT+7

Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp mầm non Elm School nghi vấn bạo hành trẻ

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Tối 3-10, lãnh đạo phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp độc lập tư thục Elm School để làm rõ nghi vấn giáo viên bạo hành trẻ.

Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp mầm non Elm School nghi vấn bạo hành trẻ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với cô G. tại cơ sở Elm School chiều 3-10 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tối 3-10, bà Hồ Thị Cẩm Nhung - chủ tịch UBND phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng - cho biết trong chiều nay, cơ quan chức năng của phường cùng Phòng giáo dục quận đã đến làm việc, xác minh tại nhóm lớp độc lập tư thục Elm School sau thông tin một giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ.

Bà Nhung cho biết: "Trước mắt phường đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Elm School. Phía công an vẫn tiếp tục làm việc với các bên liên quan để làm sáng tỏ sự việc và đi đến kết luận".

Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục do phường Hòa Xuân cấp giấy phép hoạt động, được thành lập từ tháng 4-2022. Hiện có 30 trẻ được gửi tại đây.

Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp mầm non Elm School nghi vấn bạo hành trẻ - Ảnh 2.

Trẻ được gửi tại cơ sở Elm School - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Trước đó, trưa cùng ngày, trên fanpage của Elm School đã đăng tải thư xin lỗi của cô P.T.G. (giáo viên và cũng là thành viên sáng lập cơ sở Elm School).

Trong bài đăng, cô G. thừa nhận trong thời gian làm việc ở lớp Toddler - Elm School, người này đã có một loạt các hành vi bạo lực với nhiều trẻ.

Cô G. dẫn rõ các hành vi của mình: đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê ở trạng thái quỳ hai đầu gối dưới sàn, dọa nạt, dùng thìa gõ đầu gối, đút cơm thô bạo, cho trẻ ăn lại đồ ăn đã nhả ra, bỏ đói trẻ, để trẻ khát và nóng…

Cô G. cũng cam kết rút vai trò của mình khỏi Elm School, "chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non và xin phụ huynh tha thứ".

Phụ huynh phẫn nộ

Trong hình chụp biên bản cuộc họp ngày 29-9 giữa những người sáng lập nhóm trẻ và các phụ huynh của lớp, nhiều phụ huynh sau khi xem các đoạn trích xuất camera có cảnh cô G. bạo lực với trẻ đã tỏ ra rất phẫn nộ.

Phụ huynh của trẻ có tên là F. chất vấn: "Đóng tiền cho con đi học, nộp tiền ăn nhưng con không được ăn. Con đi học về đói run hai tay. F. cầm cái chén bưng khắp lớp xin các cô nhưng không cô nào cho. Lúc nào cô cũng nói học sinh ăn hết nhưng các con không hề được ăn. Các con đau ốm triền miên, không cho trẻ uống nước".

Phụ huynh của em S. hỏi: "Cô đã làm gì khi dẫn trẻ vào nhà vệ sinh mà những đứa trẻ đều sợ tắm, xịt nước?".

Theo biên bản, cũng tại cuộc họp này, phụ huynh yêu cầu trường hoàn trả học phí cùng các chi phí khác. Đồng thời yêu cầu nhà trường ngừng nhận trẻ thời gian này để chăm sóc tốt hơn những bé còn đang theo học.

Xác minh thông tin học sinh mầm non tư thục bị bỏ đói, bạo hành Xác minh thông tin học sinh mầm non tư thục bị bỏ đói, bạo hành

TTO - Chiều 3-10, lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết vừa nắm thông tin và đang xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội được cho là học sinh nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School bị bỏ đói, bạo hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên