Tag: Học sinh đến trường

Để mỗi sáng thức dậy học sinh luôn náo nức đến trường

Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tại buổi làm việc chiều 28-8 về việc chuẩn bị năm học mới 2023-2024.

Vượt núi, băng rừng đưa trò tới trường

Trong khi nhiều học sinh và thầy cô háo hức sẵn sàng tựu trường thì cũng có không ít nơi đường đến trường vẫn còn nhiều trắc trở.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 lần đầu được đến trường

TTO - Sáng 6-4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đến trường sau hơn 7 tháng liên tục học trực tuyến để phòng dịch COVID-19. Trong đó, học sinh lớp 1 lần đầu tiên được đến trường.

Nhiều trường tiểu học có thể kéo dài thời gian năm học

TTO - Nhiều trường tiểu học và nhà quản lý giáo dục mong được kéo dài thời gian năm học 2021 - 2022 trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay để đảm bảo chất lượng dạy và học.

Lịch đến trường mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

TTO - Từ hôm nay 21-2, thêm nhiều tỉnh thành cho phép học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, một số địa phương lại tạm dừng cho trẻ đến trường do diễn biến dịch căng thẳng. Tuổi Trẻ Online cập nhật lịch học mới nhất ở 63 tỉnh thành.

93,71% số học sinh cả nước đã đi học trực tiếp

TTO - Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục - đào tạo tính tới ngày 15-2 cho thấy có 93,71% số học sinh cả nước đã trở lại trường học trực tiếp. Trong đó, cấp mầm non có 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học cho học sinh đến trường rèn luyện kỹ năng phòng chống dịch

TTO - Ngày 10-2, nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM đã tập trung học sinh đến trường để học nề nếp, làm quen với bạn bè, trường lớp, đồng thời rèn luyện kỹ năng phòng chống dịch COVID-19 trước khi đi học chính thức vào 14-2.

Bộ GD-ĐT: Lớp 1, lớp 2 vô trường thi học kỳ trực tiếp

TTO - Ngày 13-12, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn kiểm tra định kỳ với học sinh tiểu học, trong đó học sinh lớp 1, lớp 2 sẽ thực hiện bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I trực tiếp tại trường, trừ 'trường hợp bất khả kháng' thì phải báo cáo.

Đề xuất học sinh lớp 9 và 12 TP.HCM đến trường từ 10-12: Phải bàn kỹ, tránh mở rồi đóng

TTO - Ngành giáo dục và TP sẽ bàn bạc, chuẩn bị kỹ lưỡng để làm sao mở trường an toàn, không thể mở ra rồi đóng trở lại.

Đề nghị vùng nguy cơ thấp, trung bình về dịch COVID-19 cho học sinh trở lại trường

TTO - Ngày 19-10, Bộ Giáo dục - đào tạo cho biết đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc cho phép vùng nguy cơ thấp, trung bình về dịch COVID-19 cho học sinh trở lại trường học.