Tag: học lực

Ảnh vui 25/7: Thí sinh có học lực đều toàn diện nhất Việt Nam gây xôn xao cõi mạng

'Đúng chất học sinh trung bình', một cư dân mạng hài hước bình luận.

Khi lằn ranh giới tính bị xóa nhòa

TTCT - Nhiều người thường đặt ra câu hỏi vui về việc Serena Williams sẽ đứng thứ mấy nếu chuyển sang thi đấu quần vợt đơn nam. Nhưng một viễn cảnh đe dọa làng thể thao nữ lại đang hiện rõ hơn bao giờ hết: sẽ thế nào nếu những tay vợt nam trung bình chuyển sang chơi ở giải nữ?

Nên tách biệt hạnh kiểm và học lực

TT - Hai chuyên gia giáo dục nước ngoài phản hồi bài viết “Xếp hạnh kiểm học sinh: Nhà trường không phải nơi kết án” (Tuổi Trẻ ngày 12-5).

Xếp hạnh kiểm học sinh: Nhà trường không phải nơi kết án

TT - Hằng năm, theo thông lệ, cứ vào những ngày đầu tháng 5, ở trường phổ thông trên cả nước các thầy cô lại xếp loại học lực và hạnh kiểm cho học sinh.

Bắt con đua vào trường chuyên

TT - Con trai út của tôi chuẩn bị thi vào lớp 10 một trường chuyên trong thành phố. Thật sự với lực học của con, vợ chồng tôi không mấy yên tâm nên đầu tư cho con đi học thêm, luyện đủ lò những mong con sẽ đỗ.

Hãy vì con em mình...

TT - Sau khi Tuổi Trẻ đăng bài “May quá, con chỉ học trung bình” của tác giả Cao Văn Long, nhiều bạn đọc đã gửi thư về phản hồi thêm quanh câu chuyện này...

May quá, con chỉ học trung bình!

TT - Dạo này đồng nghiệp nườm nượp khoe con được học sinh giỏi lên Facebook. Hầu như ai cũng hồ hởi vì thành tích con đem về “ngoài sức tưởng tượng” (theo cách nói của một người bạn).

Vụ lớp có 100% học sinh yếu, kém: Nên cảm ơn nhà trường

TT - Hầu hết phản hồi của bạn đọc gửi về báo Tuổi Trẻ đều hoan nghênh cách đánh giá học sinh của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Hóc Môn, TP.HCM).

Khi lớp có 100% học sinh yếu, kém

TT - Kết thúc năm học 2013-2014, phần lớn học sinh khối 10 ở một số lớp học tại Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Hóc Môn, TP.HCM) có kết quả học tập yếu, kém.

Muốn thi 2 trường cùng lúc có được không?

TTO - Em thích học tiếng Trung khoa Đông phương học - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) nhưng em cũng muốn thi vào ngành marketing của Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (HUFLIT).