Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Học kỳ trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

19/03/2020 20:37 GMT+7

TTO - Học sinh sẽ tìm thấy bài giảng các môn học của các khối lớp từ 1 đến 12 phát sóng theo lịch livestream cố định, được xây dựng trên cơ sở bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Học kỳ trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc - Ảnh 1.

Học kỳ trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc - Ảnh chụp màn hình.

Chương trình “Học kỳ trực tuyến” được triển khai từ ngày 20-3 và tiếp tục cho đến khi các tỉnh thành trên cả nước thông báo cho học sinh đi học trở lại.

“Học kỳ trực tuyến” được áp dụng cho các môn học bao gồm toán học, ngữ văn, tiếng Anh, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với bậc trung học và các môn toán học, tiếng Việt, tiếng Anh, khoa học, tự nhiên xã hội, lịch sử - địa lý và đạo đức đối với bậc tiểu học. 

Trong đó, nội dung gói học tập được xây dựng bắt đầu từ tuần học thứ 20 (tương ứng phần kiến thức mà học sinh sẽ được học tại trường sau thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán), riêng khối 9 và khối 12 bắt đầu học từ tuần 22.

“Học kỳ trực tuyến” là chương trình nhằm mục đích hỗ trợ cho học sinh trong việc chủ động học tập tại nhà song song với hoạt động giảng dạy qua Internet, trên truyền hình của nhà trường. 

Song song với các kênh truyền hình hiện nay đang phát sóng chương trình giảng dạy kiến thức, ứng dụng cung cấp thêm cho học sinh lựa chọn truy cập các bài học trực tiếp trên ứng dụng điện thoại ngoài việc theo dõi các chương trình dạy học trên truyền hình.

Người dùng có thể tải và sử dụng miễn phí ứng dụng Kiến Guru trên App Store hoặc Google Play. Sau đó, đăng ký tài khoản (email, số điện thoại và lựa chọn khối lớp tương ứng với trình độ hiện tại của học sinh) và sử dụng.

Chương trình được đội ngũ của Kiến Guru xây dựng trên cơ sở bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo để có thể hỗ trợ học sinh tự củng cố phần kiến thức đã được học và bổ trợ phần kiến thức mới song song với chương trình dạy học qua Internet, trên truyền hình.

Nhiều học sinh Việt đòi xóa app học trực tuyến để... khỏi phải học Nhiều học sinh Việt đòi xóa app học trực tuyến để... khỏi phải học

TTO - 'Đề nghị xóa app, đang yên đang lành bắt học, tức', 'Vì app này mà phải học không có thời gian tập bóng rổ, tennis'... Nhiều học trò bình luận tiêu cực về app học trực tuyến Zoom Cloud Meetings.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận