Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

TP.HCM yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến

17/03/2020 12:52 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn dạy học trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch COVID-19.

TP.HCM yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT TRần Hữu Trang, quận 5, TPHCM làm bài kiểm tra trực tuyến trên điện thoại. Ảnh: H.HG

Ngoài khuyến khích học sinh lớp 9 và lớp 12 học trên truyền hình, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường xây dựng chủ đề dạy học trực tuyến qua mạng để hỗ trợ học sinh học tập tại nhà. 

Dạy học trực tuyến cần đảm bảo các nội dung sau:

Chuyên đề, chủ đề dạy học trực tuyến phải được thầy cô trong cùng tổ bộ môn xây dựng và thực hiện cùng nền tảng, hệ thống công nghệ thông tin của nhà trường. 

Giáo viên bộ môn quản lý, giám sát, theo dõi quá trình học tập của học sinh lớp mình phụ trách. Chuyên đề dạy học trực tuyến phải đảm bảo sự tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với nhau và giáo viên phải giám sát được sự tương tác đó. 

Sở GD-ĐT cũng nhắc nhở các trường lưu ý phương án cho học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến tiếp cận đầy đủ nội dung học tập của các chủ đề. Tránh gây áp lực cho học sinh, phụ huynh học sinh trong quá trình tổ chức dạy học trực tuyến.

Văn bản trên cũng hướng dẫn: Khi học sinh đi học trở lại, trường xây dựng kế hoạch, giải pháp tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình. Từ đó, hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua Internet, trên truyền hình. 

Ngoài ra, trường có trách nhiệm đảm bảo cho học sinh không có điều kiện học trực tuyến được bổ sung kiến thức trong thời gian trường dạy học trực tuyến...

Dạy học trực tuyến: mạnh ai nấy làm Dạy học trực tuyến: mạnh ai nấy làm

TTO - Trong tháng đầu tiên học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19, nhiều trường ĐH, CĐ, THPT, THCS đã triển khai dạy học từ xa, qua mạng.


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận