Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Học khu ở Mỹ hủy kế hoạch mở lại trường vì cả trăm nhân viên xin 'nghỉ ốm'

17/08/2020 10:19 GMT+7

TTO - Một học khu ở bang Arizona, Mỹ đáng lẽ sẽ bắt đầu kỳ học mới từ 17-8 nhưng vào phút chót đã phải hủy kế hoạch này vì hơn 100 nhân viên và giáo viên xin nghỉ ốm.

Học khu ở Mỹ hủy kế hoạch mở lại trường vì cả trăm nhân viên xin nghỉ ốm - Ảnh 1.

Một khẩu hiệu trên chiếc xe hơi tham gia phong trào tuần hành của các giáo viên ở Phoenix, bang Arizona, Mỹ ngày 15-7-2020 yêu cầu trì hoãn kế hoạch mở lại trường học trong mùa thu 2020 vì đại dịch COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Theo trang Dailywire, giám thị học khu J.O. Combs Unified, ông Gregory A. Wyman, cho biết trong thông cáo: "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ các nhân viên cho biết họ không cảm thấy an toàn khi trở lại lớp học với các học sinh".

"Chúng tôi cũng ghi nhận một lượng lớn nhân viên xin vắng mặt ngày thứ hai (17-8) vì các lý do sức khỏe và lo ngại an toàn. Vì không đủ nhân sự, các trường sẽ không thể mở lại trong ngày 17-8 như kế hoạch", thông cáo tiếp.

Hiện tại chưa rõ tương lai của năm học mới ở Mỹ sẽ thế nào trong khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại đây.

"Lúc này chúng tôi không biết khoảng thời gian vắng mặt của các nhân sự đó sẽ là bao lâu, và cũng không thể khẳng định được khi nào việc giảng dạy trực tiếp sẽ bắt đầu lại", ông Wyman nêu trong thông cáo.

Vị giám thị của học khu thừa nhận có một sự chia rẽ sâu sắc quan điểm trong việc mở lại trường học giữa dịch COVID-19 và nhà trường sẽ tiếp tục làm việc với các giáo viên cũng như phụ huynh để tìm ra các giải pháp giúp học sinh trở lại trường an toàn, khỏe mạnh.

Trang Azcentral cho biết học khu J.O. Combs Unified sẽ hủy mọi lớp học, kể cả các lớp học trực tuyến.

Trong số 600 nhân viên của học khu J.O. Combs Unified có khoảng 250 giáo viên. Theo một người phát ngôn của học khu, 109 nhân viên của học khu đã nộp đơn xin vắng mặt trong ngày 17-8.

Học khu J.O. Combs Unified là một trong hai học khu ở Arizona đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch sẽ mở lại trường ngày 17-8. Kể từ sau khi bỏ phiếu, đã có ít nhất 4 nhân viên xin nghỉ việc và từ 1-7, học khu này có 23 nhân viên xin nghỉ việc vì các lý do khác nhau.

Mỹ cấp 125 triệu khẩu trang cho các học khu, chuẩn bị mở cửa lại trường học Mỹ cấp 125 triệu khẩu trang cho các học khu, chuẩn bị mở cửa lại trường học

TTO - Tổng thống Donald Trump ngày 12-8 (giờ Mỹ) cho biết chính quyền liên bang đang gửi 125 triệu khẩu trang có thể tái sử dụng đến các học khu trên khắp nước Mỹ khi các trường đang cân nhắc việc mở cửa lại vào mùa thu này giữa dịch COVID-19.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận