Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19

03/06/2020 13:04 GMT+7

TTO - Sáng 3-6, báo Tuổi Trẻ cùng Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 175 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khu vực miền Trung bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (phải) và ông Nguyễn Đăng Hoàng, phó ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, trao học bổng - Ảnh: TẤN LỰC

Học bổng Tiếp sức đến trường dành cho học sinh, sinh viên chịu ảnh hưởng dịch COVID-19, đặc biệt là con em lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Vì ngày mai phát triển của báo Tuổi Trẻ.

Tổng kinh phí học bổng và quà tặng khu vực miền Trung gần 500 triệu đồng. Đây là điểm trao thứ ba của chương trình học bổng Tiếp sức đến trường đặc biệt mùa COVID-19.

Cả 175 học sinh, sinh viên ai cũng ngập tràn niềm vui và xúc động khi suất học bổng ấm lòng đến đúng lúc các bạn cần nhất. Có những bạn trẻ mồ côi tự mình kiếm tiền đi học phải đem số tiền dành dụm đóng học phí ra để lo ăn trong mùa dịch. Có những bạn ba mẹ làm công nhân đều bị mất việc vì dịch bệnh… Nhưng mỗi em đều có một ý chí, nghị lực mãnh liệt vượt qua giai đoạn khó khăn.

Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hồng chia sẻ tại chương trình ước mong lớn nhất đời bà là cô cháu gái được đi học để có tương lai - Ảnh: TẤN LỰC

Tại lễ trao học bổng, chứng kiến hoàn cảnh và nghị lực của bạn Phạm Thị Hoa, sinh viên năm 2 ĐH Kinh Tế Đà Nẵng mồ côi tự mình làm cùng lúc 3 công việc khiếm tiền đi học; bạn Nguyễn Hữu Kim Trinh, học sinh lớp 12 sống với bà ngoại và một người cậu khuyết tật nhưng học rất giỏi, ai cũng nghẹn ngào xúc động.

Đã có những niềm vui bất ngờ tại chương trình khiến các bạn học sinh, sinh viên vui mừng khôn xiết khi ông Phạm Thanh, một nhà tài trợ ở Đà Nẵng đã nhận tài trợ cho Hoa, Trinh và 2 học sinh mồ côi khác học hết đại học. Ông Thanh cũng nhận một em học sinh lớp 7 mồ côi cha mẹ làm con nuôi và hứa cho em ăn học để sau này có công việc đàng hoàng.

Bà Nguyễn Thị Hồng (68 tuổi, bà ngoại của Trinh) vỡ òa: "Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến quý báo và các cô các chú hảo tâm. Đời tui khổ cực mấy cũng được nhưng chỉ ước mơ cháu gái được học hành sau này bớt cực".

Trinh - cháu gái của bà - năm nay học lớp 12, đạt học lực giỏi nhiều năm liền và đạt nhiều giải học sinh giỏi cấp thành phố. Mồ côi cha mẹ, ông ngoại cũng vừa qua đời. Sự hỗ trợ kịp thời của suất học bổng và cánh tay nhà hảo tâm chìa ra như một giấc mơ với Trinh. Trinh bảo rằng sẽ cố gắng hết sức để thi đậu vào ĐH Y Dược Đà Nẵng.

Ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập, chia sẻ báo Tuổi Trẻ sẵn sàng vừa làm báo, vừa làm cầu nối để cho các bạn học sinh - sinh viên thực hiện ước mơ, mà trước hết là tiếp tục con đường học.

"Trong bất kỳ khó khăn nào, chúng tôi cùng với các nhà hảo tâm, với cộng đồng xã hội sẵn sàng chia sẻ với các bạn. Những suất học bổng này không chỉ là nguồn động viên giữa lúc khó khăn, chúng tôi còn muốn cảm ơn vì các bạn đã có ý chí, nghị lực. Chúng tôi mong muốn gửi đi thông điệp về ý chí vượt lên khó khăn trong cuộc sống", ông Lê Xuân Trung nói.

Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại lễ trao. Nhiều bạn không kìm được nước mắt khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình - Ảnh: TẤN LỰC

Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, trao học bổng cho sinh viên - Ảnh: TẤN LỰC

Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Bà Mai Thị Thu, phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, trao học bổng cho sinh viên - Ảnh: TẤN LỰC

Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Ông Phạm Thanh (trái), nhà tài trợ, và ông Trần Nguyễn Minh Thành, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, trao học bổng - Ảnh: TẤN LỰC

Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Ông Phạm Thanh, nhà tài trợ 24 suất học bổng cho chương trình. Tại lễ trao ông Thanh công bố sẽ nhận nuôi 5 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến hết đại học - Ảnh: TẤN LỰC

Học bổng tiếp sức cho 175 học sinh, sinh viên khó khăn miền Trung bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Tại lễ trao, Thành Đoàn Đà Nẵng bày tỏ cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã tổ chức chương trình ý nghĩa cho học sinh, sinh viên khó khăn - Ảnh: TẤN LỰC

700 suất học bổng được trao

Học bổng cho học sinh THCS, THPT trị giá 1,5 triệu đồng/suất và sinh viên là 3 triệu đồng/suất cùng quà tặng. Trước đó, chương trình đã có lễ trao tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Đông Nam bộ. Chương trình sẽ đến miền Bắc vào ngày 7-6-2020.

Tổng kinh phí học bổng khoảng 2,2 tỉ đồng được trích từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động.

Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM phát động chương trình"Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tính đến ngày 25-5-2020, chương trình đã tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 22,5 tỉ đồng. Đồng thời, đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID -19 và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch COVID -19.

"Tôi nghĩ mình phải vững lên thôi, phải học cho thành người..." 'Tôi nghĩ mình phải vững lên thôi, phải học cho thành người...'

TTO - "Mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm" - cuộc đời cô sinh viên năm 2 Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng Phan Thị Mai (20 tuổi) có nhiều biến cố dồn dập ập đến: mẹ và bà ngoại lần lượt qua đời.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận