Tag: hoạt động đội

Xây dựng TP thân thiện với trẻ em

Hội nghị công tác Đội và phong trào thiếu nhi TP.HCM giai đoạn 2023 - 2028 cùng chia sẻ nhiều vấn đề thiết thân, đặt ra nhiều bài toán cho Đội.

Trẻ cần được trải nghiệm nhiều hơn

Hội nghị công tác Đội TP.HCM giai đoạn 2023 - 2028 diễn ra hôm nay (26-8) với 270 đại biểu được triệu tập chính thức với kỳ vọng đổi mới, thích ứng cùng những biến động của xã hội.

Hội ngộ những Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM

TTO - 350 bạn nhỏ sẽ hội ngộ tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày 18-5. Hoạt động này nhằm kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Bác.

Lên tàu lửa đi dọc quê hương

TTO - Lần đầu lên tàu lửa đi dọc dải đất hình chữ S, nhìn ngắm ruộng đồng làng mạc, bãi biển xanh ngắt vùn vụt qua toa tàu, vào lăng viếng Bác, thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, về đất tổ Đền Hùng...

Để Đội là ngôi trường ngoài lớp học

TTO - “Đội và những người làm công tác Đội luôn ý thức không ngừng nỗ lực, đổi mới trong từng hoạt động để tự thân phong trào Đội có sức cuốn hút chứ không ép hay bắt buộc thiếu nhi đến với hoạt động Đội như một nghĩa vụ”.

Điều chỉnh hoạt động Đội trong VNEN

TT - Mô hình trường học mới (VNEN) là một mô hình hay, tích cực, nhưng khi áp dụng vào giáo dục VN thì chưa có sự gắn kết, khiến vai trò của hoạt động Đội trong môi trường nhà trường bị 
lu mờ...

Nhiều mô hình hoạt động 
Đội hiệu quả

TT - Chiều 6-1, tại Đắk Lắk, Hội đồng Đội trung ương đã tổ chức hội nghị giao ban chủ tịch Hội đồng Đội 25 tỉnh, thành phố phía Nam.

​Giáo viên cũng sợ... sao đỏ

TT - Không chỉ học sinh mà nhiều giáo viên cũng “ngán” sao đỏ vì những “phán quyết” của lực lượng này sẽ ảnh hưởng tới thành tích thi đua của lớp, từ đó có thể ảnh hưởng tới lương, thưởng của giáo viên.

​“Cánh cửa ước mơ” của thầy phụ trách Đội

TT - Đặng Phan Xuân Bình, tổng phụ trách Đội Trường THCS Điện Biên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), luôn vui khi nhắc về công việc mà anh và học trò gầy dựng cho hoạt động Đội.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, dựng xây thành phố anh hùng

TT - Sáng 25-8, Hội đồng Đội TP.HCM đã chính thức phát động chủ đề năm học 2014-2015 “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, dựng xây TP anh hùng” trong đội viên học sinh TP.