Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Hội ngộ những Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM

18/05/2019 08:04 GMT+7

TTO - 350 bạn nhỏ sẽ hội ngộ tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày 18-5. Hoạt động này nhằm kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Bác.

Hội ngộ những Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM - Ảnh 1.

Bạn Lê Trần Kim Linh

Các bạn nhỏ tích cực hoạt động Đội và đều học tập tốt. Nhịp sống trẻ giới thiệu hai bạn trong số đó.

Tám năm qua, Lê Trần Kim Linh (học sinh lớp 8A1, liên đội trưởng Trường THCS Cầu Kiệu, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đều là học sinh giỏi. Bạn là liên đội trưởng từ khi học lớp 7, chững chạc lúc điều khiển các hoạt động. Linh còn là một trong bốn thiếu nhi của cả nước được tham gia trại giao lưu thiếu nhi quốc tế "Cánh buồm đỏ thắm" ở Liên bang Nga.

Linh nói: "Sang nước Nga rộng lớn học tập, giao lưu, chia sẻ, hiểu hơn về nét văn hóa độc đáo, phong tục tập quán tốt đẹp của nước bạn là kỷ niệm sâu sắc trong em".

Linh chia sẻ mong muốn được tổ chức nhiều thêm những chương trình thăm hỏi các gia đình hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ, các bạn thiếu nhi vượt khó vươn lên. "Đó sẽ là những trải nghiệm quý cho tuổi học trò chúng em. Em cũng rất thích tham gia những cuộc thi tìm hiểu về lịch sử địa phương, lịch sử nước nhà" - Linh bày tỏ.

Giáo viên Dương Thị Hồng Liên, tổng phụ trách Đội Trường THCS Cầu Kiệu, Q.Phú Nhuận, cho biết: "Linh trưởng thành rất nhanh. Giao việc gì cho Linh tôi cũng yên tâm vì bạn biết cách làm việc nhóm, chia việc cho các bạn khác cùng làm".

Linh đã đoạt nhiều giải thưởng và danh hiệu chỉ huy Đội giỏi cấp quận, cấp thành.

Hội ngộ những Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM - Ảnh 2.

Bạn Đặng Kỳ Bảo Nghi - Ảnh: K.ANH

Là liên đội trưởng của Trường THCS Hà Huy Tập, Q.Bình Thạnh, Đặng Kỳ Bảo Nghi (học sinh lớp 8) còn là lớp phó học tập. Nghi tích cực trong phong trào "Đôi bạn cùng tiến" của Đội triển khai. Giờ ra chơi, Nghi tranh thủ trò chuyện với bạn nào chưa hiểu bài, hướng dẫn làm bài tập để bạn tiến bộ hơn. 

Nghi có nhiều giải thưởng các cuộc thi của Đội, trong đó Nghi nói thích nhất khi đạt Chỉ huy Đội giỏi cấp thành phố. "Được tham gia những hành trình như "Măng non vì biển đảo", hành trình về cội nguồn... không chỉ là thử thách cho bản thân mà em học được nhiều kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống" - Nghi nói.

Năm lớp 7 Nghi còn là một trong những thành viên của Hội đồng trẻ em TP.HCM, nói lên ý kiến của mình và các bạn. 

"Trước khi nêu ý kiến, em suy nghĩ nhiều cũng như chọn những điều gần gũi với quyền được vui chơi, học tập, giải trí của trẻ em. Trong đó, em thấy chúng em rất cần những sân chơi phát triển thể chất và trí tuệ và em đã mạnh dạn đề xuất với các cô chú lãnh đạo TP" - Nghi bộc bạch.

Thầy Nguyễn Ngô Quốc Cường, tổng phụ trách Đội Trường THCS Hà Huy Tập, nhận xét: "Bảo Nghi là học sinh khá điềm tĩnh, so với lứa tuổi thì em chững chạc hơn, không nhút nhát hay căng thẳng. Nghi vừa hoạt động Đội giỏi nhưng vẫn học giỏi. Hoạt động Đội thật ra rất cần cho học sinh trong rèn luyện các kỹ năng cũng như bổ trợ các kiến thức ngoài sách vở cho các bạn nhỏ".

Hôm nay, các đại biểu tham gia hành trình "Thiếu nhi thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", giao lưu với sinh viên ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Tôn Đức Thắng.

Bên cạnh đó sẽ thăm, trò chuyện với các bạn thiếu nhi tại Trung tâm Dạy nghề thanh thiếu nhi TP, tìm hiểu hoạt động báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần Cholimex, giao lưu với các chú bộ đội tại sư đoàn không quân 370...

Bồi dưỡng thế hệ trẻ theo Di chúc Bác Hồ Bồi dưỡng thế hệ trẻ theo Di chúc Bác Hồ

TTO - Trong hai ngày 18 và 19-5, chương trình hội thảo khoa học Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh' tại Hà Nội.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận