Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Hoàng Quyên làm live show 'Sóng hấp dẫn'

06/11/2019 18:05 GMT+7

TTO - 27 tuổi, Hoàng Quyên đã có 3 album phòng thu và sắp tới là live concert thứ hai trong sự nghiệp, cho thấy sức làm việc đáng nể của một nghệ sĩ chuyên tâm đi theo con đường riêng của mình.

Hoàng Quyên làm live show Sóng hấp dẫn - Ảnh 1.

Hoàng Quyên chia sẻ cô rất bình tĩnh trước "đường chạy" Vpop, cô không tham khảo âm nhạc theo bề rộng và đầu tư nghiên cứu chuyên sâu những mảng âm nhạc cô quan tâm - Ảnh: NGỌC DIỆP

Sóng hấp dẫn là album phòng thu thứ 3 của Hoàng Quyên, gồm 9 sáng tác hoàn toàn mới của hai nhạc sĩ Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh, ra mắt năm 2018.

Đến ngày 1-12 tới đây, cô mới chính thức làm live show Sóng hấp dẫn ở Nhà hát lớn Hà Nội. Ngoài 9 ca khúc trong album, cô sẽ hát những ca khúc cô yêu thích nhất của hai nhạc sĩ Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh.

Và thay vì mời hai nhạc sĩ này làm giám đốc âm nhạc, cô đã mời nhạc sĩ Thanh Phương với quyết tâm làm mới âm nhạc của album với tinh thần tối giản.

Nhạc sĩ Thanh Phương cho biết: "Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh đều là những người không chỉ giỏi sáng tác mà còn giỏi cả phối khí. Các tác phẩm của họ đều rất chặt chẽ, ít có 'kẽ hở' để mình len vào lắm. Khi nhận lời Quyên làm mới tác phẩm của hai nhạc sĩ này, tôi đã khá lo.

Nhưng tôi nhận thấy mình vẫn có thể thay đổi không khí, màu sắc cảm xúc cho các tác phẩm. Sóng hấp dẫn sẽ không phải đêm nhạc bùng nổ ở hình thức, mà đơn giản, tinh tế, lắng đọng để mọi người cảm nhận được giọng hát của Quyên, cũng như tính chất âm nhạc của cô ấy, vốn rất tình cảm và sâu".

Hoàng Quyên nói rằng sau live show Rét đầu mùa cháy vé năm 2015, cô có động lực để làm live show thứ hai: "Khi làm show, điều tôi quan tâm nhất là làm thế nào để show hay nhất có thể, chứ không phải bán được bao nhiêu vé. Tôi muốn được khán giả nhớ đến là một ca sĩ chuyên làm album và làm show".

Live concert Sóng hấp dẫn sẽ đánh dấu cột mốc mới của Hoàng Quyên, giai đoạn cô cảm thấy mình tròn đầy, "chín" cả về suy nghĩ lẫn sáng tạo.

Hoàng Quyên lấy tên cho album là Sóng hấp dẫn sau khi đọc tin tức ba nhà khoa học Mỹ nhận giải Nobel vì tìm ra sóng hấp dẫn vào năm 2017. Quyên rất thích ý tưởng này, và khát khao tìm kiếm những ca khúc tạo ra trường hấp dẫn với khán giả.

Sóng hấp dẫn sẽ không dừng lại ở một album, một live concert mà có thể sẽ tiếp nối bằng những sản phẩm Sóng hấp dẫn 2, Sóng hấp dẫn 3. Live concert Sóng hấp dẫn sẽ diễn ra ngày 1-12 tại Nhà hát lớn Hà Nội

Nghe Hoàng Quyên hát Như là cơn mưa tới Nghe Hoàng Quyên hát Như là cơn mưa tới

TTO - Sau thành công của dự án Quyên 23 năm 2015 với một album và một đêm nhạc ở Nhà hát lớn (Hà Nội), sản phẩm âm nhạc mới nhất của ca sĩ Hoàng Quyên là single Như là cơn mưa tới.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận