Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Hoàng hậu Malaysia không muốn cảnh sát bắt nghi phạm xúc phạm bà trên mạng xã hội

14/09/2019 15:16 GMT+7

TTO - Nghỉ chơi Twitter chưa được một ngày, hoàng hậu Malaysia buộc phải kích hoạt lại tài khoản để bày tỏ sự không hài lòng về vụ bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc đã xúc phạm bà trên mạng xã hội.

Hoàng hậu Malaysia không muốn cảnh sát bắt nghi phạm xúc phạm bà trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hoàng hậu Malaysia Tunku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah - Ảnh: AFP

Theo tờ The Star của Malaysia, hoàng hậu Tunku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah đã giải thích trong một loạt dòng tweet đăng ngày 14-9 rằng bà đã tự khóa tài khoản Twitter vì lý do cá nhân, chứ không phải bị đe dọa trên mạng.

Hoàng hậu Malaysia cũng bày tỏ sự thất vọng khi hay tin cảnh sát đã bắt một người chỉ vì lý do bà không dùng Twitter nữa.

"Tôi thực sự phiền lòng khi cảnh sát bắt người. Trong nhiều năm qua, chồng tôi và tôi chưa từng trình báo với cảnh sát về những lời nói xấu chúng tôi. Đây là đất nước tự do" - hoàng hậu Tunku Azizah chia sẻ.

Sau đó, hoàng hậu giải thích bà nghe tin ai đó đã bị bắt và quyết định kích hoạt lại tài khoản Twitter ngay lập tức vì "cảm thấy không hài lòng".

"Tôi đã yêu cầu cảnh sát không được hành động. Tôi nhắc lại lần nữa là tôi không khóa tài khoản vì những lời xúc phạm" - hoàng hậu Tunku Azizah thông tin.

"Chồng tôi và tôi chưa bao giờ trình báo cảnh sát. Và tôi chưa bao giờ thấy buồn khi đọc các bình luận về tôi. Thay vào đó, tôi chỉ cười vì Allah biết tôi là người thế nào" - hoàng hậu Malaysia nói.

Trước đó, cảnh sát đã bắt cựu thành viên Đảng Parti Socialis Malaysia (PSM), ông Khalid Ismath, ngay tại nhà riêng tối 13-9, với cáo buộc đăng một dòng tweet có chủ đích nhắm vào hoàng hậu Tunku Azizah.

Vụ bắt giữ xảy ra chỉ vài giờ sau khi hoàng hậu thông báo trên Instagram rằng bà sẽ ngừng sử dụng tài khoản Twitter vì lý do cá nhân.

Tờ The Star cho biết trước đó, nhiều người theo dõi hoàng hậu cho rằng bà ngừng sử dụng Twitter vì bị đe dọa trên mạng.

Phó chủ tịch Đảng PSM S.Arutchelvan cho rằng vụ bắt ông Khalid là một hình thức đe dọa không cần thiết. "Họ có thể yêu cầu ông ta trình diện tại đồn. Tôi nghĩ ông ta sẽ tuân thủ và sẵn sàng hợp tác" - ông Arutchelvan nói.

Ông Khalid cũng phủ nhận đã đăng nội dung mang tính đe dọa hoàng hậu Malaysia Tunku Azizah. 

Vương hậu Malaysia Tunku Azizah kết hôn với tiểu vương Abdullah xứ Pahang (nay là Quốc vương Malaysia), sinh được 4 con trai và 2 con gái.

Buôn người ở Malaysia: 1.600 cuộc điều tra, chỉ kết án được 140 vụ Buôn người ở Malaysia: 1.600 cuộc điều tra, chỉ kết án được 140 vụ

TTO - Một tòa án đặc biệt của Malaysia cam kết trả lại công bằng cho các nạn nhân buôn người. Nhưng tòa này chỉ kết án được 8 vụ trong năm đầu tiên ra mắt dù giới chức Malaysia đã tiến hành hơn ngàn cuộc điều tra trong những năm gần đây.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận