Hoàng Bách dành bốn năm theo đuổi âm nhạc Việt Anh

15/01/2018 12:00 GMT+7

TTO - Chiều ngày 14-1, ca sĩ hoàng Bách cho biết anh vô cùng xúc động vì cuối cùng dự án album marathon suốt bốn năm giữa anh và nhạc sĩ Việt Anh đã hoàn thành.

Hoàng Bách dành bốn năm theo đuổi âm nhạc Việt Anh - Ảnh 1.

Hoàng Bách (trái) tặng Việt Anh (giữa) bức chân dung chụp bằng máy cơ và in, rửa hình theo phong cách xưa trong ngày ra mắt album 'Hoàng Bách hát Việt Anh' - Ảnh: Huy Nguyễn

Album Hoàng Bách hát Việt Anh giới thiệu đến khán giả hâm mộ tại phòng trà WE (TP.HCM) chiều 14-1 với một không khí rất ấm áp, thân tình. 

Nhạc sĩ Việt Anh cho hay Hoàng Bách đã liên lạc với anh để làm album từ khi anh chưa có con gái. Đến nay cháu bé đã bốn tuổi, album mới ra mắt. 

Hoàng Bách thể hiện ca khúc đầu tiên - 'Chờ anh em nhé' trong buổi giao lưu giới thiệu album - Video: Q.N.

Khi album ra mắt, cả Việt Anh lẫn Hoàng Bách đều rất hào lòng với sản phẩm. Nhạc sĩ Việt Anh viết trong bìa 2 của album: "Cảm ơn Hoàng Bách, người em đã mang hơi thở thật khác cho âm nhạc Việt Anh". 

Và Hoàng Bách đáp lại: "Anh Việt Anh có lẽ không hề biết rằng tôi đang hoàn thành một mơ ước của đời mình". 

Trong nghề nghiệp, tôi có những "gạch đầu dòng" mà mình mong muốn thực hiện được. Đầu tiên là viết và hát những tác phẩm của mình. Thứ hai là hát nhạc Việt Anh. Hôm nay, tôi đã hoàn thành được hai ước mơ đó.

Hoàng Bách

Hoàng Bách dành bốn năm theo đuổi âm nhạc Việt Anh - Ảnh 4.

Những lời tình cảm mà Hoàng Bách và Việt Anh dành cho nhau được in lại trong bìa 2 của album.

Với những sáng tác cũ và mới, album Hoàng Bách hát Việt Anh được đầu tư lớn với sự có mặt của các nhạc công đến từ Nhà hát nhạc Giao hưởng TPHCM như dàn dây, flute, oboe và ban nhạc được thu live tại phòng thu. 

Album gồm 8 ca khúc, trong đó có những ca khúc rất quen thuộc như Chưa bao giờ, Mưa phi trường, Hoa có vàng nơi ấy…, và đặc biệt có hai ca khúc mới mà nhạc sĩ Việt Anh viết dành riêng cho Hoàng Bách là Khi gió mùa sangNhững bến bờ cho con.   

Hoàng Bách chia sẻ từng khóc nguyên một đêm khi nghe lại được bản thu ca khúc Nơi mùa thu bắt đầu từ ngày đầu tiên đến với âm nhạc Việt Anh. Anh nói: "Bài hát này là câu chuyện của tuổi 18 của tôi. Tôi còn bản thu âm đầu tiên bài hát này. Lúc ấy tôi chưa đi hát chuyên nghiệp đâu, lấy nhạc trong karaoke và tự đi thu. 

Cách đây một thời gian, tôi tìm lại được bản thu này trên mạng, nghe lại và khóc nguyên một đêm vì ký ức của mình hơn 20 năm trước trở lại. Đó là những khoảng thời gian đẹp sẽ không bao giờ có nữa".

Hoàng Bách dành bốn năm theo đuổi âm nhạc Việt Anh - Ảnh 5.

Ca sĩ Hoàng Bách - Ảnh: Huy Nguyễn

Chia sẻ về mối duyên hợp tác cùng nhạc sĩ Việt Anh, Hoàng Bách cho biết, gia đình anh và gia đình nhạc sĩ Việt Anh đã có mối quan hệ ba đời, bắt đầu từ một con phố nhỏ ở quê hương Nam Định. 

Đến khi trưởng thành, anh và nhạc sĩ Việt Anh lại cùng hoạt động trong một môi trường nghệ thuật. Điểm chung lớn nhất của hai người là hoạt động nghệ thuật nhưng đều là những người đàn ông của gia đình, hết mực yêu thương con cái. 

Ca khúc Những bến bờ cho con được viết chính từ sự đồng cảm, yêu thương, trăn trở của người đã làm bố, làm mẹ dành cho con mình. Đây là một bài hát khó, Hoàng Bách đã phải thu đi thu lại  nhiều lần. Không kỹ thuật, không lên gân, chỉ là những cảm xúc được Bách "buông" hoàn toàn. Vậy nên đây cũng là một trong những ca khúc mà anh tâm đắc nhất khi thực hiện Hoàng Bách hát Việt Anh

Với những ca khúc khác, đã quá nổi tiếng của việt Anh như Mưa phi trường, Hoa có vàng nơi ấy, Chưa bao giờ, Chờ anh em nhé... , Hoàng Bách cũng chọn cách hát nhẹ nhàng, đơn giản và nam tính. "Không day dứt, không trăn trở, người nghe sẽ được trải nghiệm một cách hát khác, đẹp nhẹ nhàng, mộc mạc và bình thản đúng như tính cách ngoài đời của nhạc sĩ Việt Anh" - anh nói.

Hoàng Bách và "Cơn mưa nhỏ đầu mùa"

Với dự án này, Hoàng Bách cũng thực hiện một MV cho ca khúc Cơn mưa nhỏ đầu mùa mà theo tiết lộ, nhân vật chính do anh thủ vai cũng có tính cách nghệ sĩ, trí tưởng tượng phong phú và chất lãng mạn giống nhạc sĩ Việt Anh ngoài đời. 

Hoàng Bách ra album kỷ niệm 9 năm ngày cưới Hoàng Bách ra album kỷ niệm 9 năm ngày cưới ​Phút tự sự của ca sỹ Hoàng Bách ​Phút tự sự của ca sỹ Hoàng Bách "Cha con" Hoàng Bách - Khánh Long chiến thắng ở Nhạc hội song ca 'Cha con' Hoàng Bách - Khánh Long chiến thắng ở Nhạc hội song ca
Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận