Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Hoãn xử vụ cảnh sát giao thông kiện vì bị chê 'lãng phí, hách dịch'

20/06/2019 11:50 GMT+7

TTO - Ngày 20-6, TAND TP. HCM quyết định hoãn vụ kiện giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Thanh Phương (ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) đối với hai bị đơn là bà Nguyễn Thị Kim Loan, tổ trưởng tổ 9, ấp 4A, xã Bình Mỹ và chủ tịch UBND xã Bình Mỹ.

Hoãn xử vụ cảnh sát giao thông kiện vì bị chê lãng phí, hách dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Phương tại tòa sáng 20-6 - Ảnh: T.L.

Lý do hoãn phiên tòa do bị đơn và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn không đến.

Phiên tòa phúc thẩm dự kiến mở lại vào chiều 28-6.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thanh Phương cho biết tại phiên tòa phúc thẩm tới đây, ông sẽ đề nghị hội đồng xét xử xem xét việc chính quyền xã Bình Mỹ nhận xét vào phiếu góp ý phê ông "xấu" là đúng hay sai. Bởi những nội dung này chưa được cấp sơ thẩm xem xét.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Phương công tác tại Đội giao thông Bến Thành, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM.

Năm 2017, thực hiện chủ trương của ban giám đốc Công an TP.HCM về việc lấy ý kiến góp ý và nhận xét của địa phương nơi cư trú đối với cán bộ chiến sĩ trong ngành công an, ông Phương đã nộp phiếu cho địa phương nơi ông đang cư trú để địa phương cho ý kiến.

Tháng 10-2017, khi nhận lại phiếu góp ý kiến, ông Phương bất ngờ khi thấy phiếu đánh giá "bản thân ông Phương không tham gia sinh hoạt tổ nhân dân, có thái độ hách dịch, ỷ quyền, xem thường mọi người xung quanh"; quan hệ với quần chúng chưa tốt; lãng phí…

Cho rằng những nội dung đánh giá nêu trên không đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân và gia đình, ông Phương đã nộp khởi kiện ra tòa yêu cầu bị đơn xin lỗi và bồi thường tổn thất tinh thần.

Tuy nhiên khi xét xử sơ thẩm, TAND huyện Củ Chi đã bác đơn khởi kiện của ông Phương với lý do ông không có thiệt hại về kinh tế trong vụ án, thiệt hại về tinh thần do bị góp ý "xấu" cũng chưa chứng minh được.

Do không chứng minh được thiệt hại nên tòa án cũng không xem xét đến các yếu tố lỗi, mối quan hệ nhân quả và hành vi trái pháp luật trong vụ án.


TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận