Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Hoãn xử lần 5 vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, đợi áp giải bà Trần Hoa Sen

06/03/2020 11:47 GMT+7

TTO - Bà Trần Hoa Sen - người có vai trò quan trọng trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái - đã được Hội đồng xét xử ra lệnh áp giải nhưng vẫn vắng mặt tại tòa.

Hoãn xử lần 5 vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, đợi áp giải bà Trần Hoa Sen - Ảnh 1.

Ông Chiêm Quốc Thái (đứng) tại tòa - Ảnh: TRẦN QUÂN

Sáng 6-3, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và 5 đồng phạm về hành vi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ).

Vị chủ tọa phiên tòa cho biết đã ra lệnh áp giải bà Trần Hoa Sen (người làm chứng trong vụ án) đến tòa. Tuy nhiên cho đến nay HĐXX chưa nhận được phản hồi của công an.

Trong khi đó, ông Chiêm Quốc Thái là bị hại trong vụ án đã cung cấp thêm chứng cứ mới là các đoạn video. Theo ông Thái, các video này ghi lại cảnh chồng bà Sen dẫn gần 20 người đến gặp ông để “dằn mặt” đừng nhắc đến tên bà Sen trong vụ án.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM cho biết bà Sen là nhân chứng trong vụ án. Tuy nhiên, lời khai các bị cáo và hồ sơ cho thấy bà Sen có dấu hiệu đồng phạm. Vì vậy đại diện viện kiểm sát cho rằng cần phải hoãn phiên tòa để đợi có mặt bà Sen nhằm đối chất với các bị cáo và người liên quan.

Sau khi nghỉ hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại sẽ được tòa thông báo sau.

Đây là lần thứ 5 phiên xét xử phúc thẩm vụ án này bị hoãn vì các lý do khác nhau. Trước đó Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM và Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã có hai bản kháng nghị yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm xét xử theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, do có nhiều mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng nên Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê côn đồ chém ông ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Ngọc đưa tiền cho bác sĩ Trần Hoa Sen nhờ bà Sen đưa cho đối tượng tên Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Công ty vệ sĩ Song Thanh) để triển khai việc chém ông Thái.

TAND TP.HCM đã tuyên phạt Ngọc 18 tháng tù, Thanh 15 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Bản án này bị Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM và Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM kháng nghị vì có quá nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ, mức hình phạt đối với các bị cáo chưa tương xứng với hành vi phạm tội, không đủ tác dụng răn đe, phòng ngừa.

Bản kháng nghị còn cho rằng tòa án cấp sơ thẩm có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với vai trò của bà Sen trong vụ án.

Lý do, tại cơ quan điều tra, bà Ngọc khai bà Sen biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Sau đó hai bị cáo đã thay đổi lời khai rằng bà Sen không biết gì.

Tuy nhiên, viện kiểm sát cho rằng tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã thể hiện bà Sen là người gọi điện thoại cho Ngọc và Thanh đến nhà.

Đồng thời bà Sen còn tạo điều kiện cho Ngọc và Thanh vào phòng ngủ để bàn bạc thỏa thuận việc chém ông Thái. Sau khi Thanh chém ông Thái xong, chính bà Sen đã xác định với Ngọc là Thanh đã "làm xong việc".

Mở lại phiên xử phúc thẩm vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chém chồng Mở lại phiên xử phúc thẩm vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chém chồng

TTO - Sáng nay 6-3, TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm với Vũ Thụy Hồng Ngọc và 5 đồng phạm về hành vi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ).

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận