25/01/2022 15:03 GMT+7

Hoàn thành cải tạo công viên bến Bạch Đằng, người dân có thêm không gian dạo phố ngắm sông

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Việc cải tạo công viên bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM đã tương đối hoàn tất, dự kiến dịp Tết này người dân TP.HCM sẽ có thêm một điểm vui chơi, ngắm cảnh thoáng đãng, mát mẻ.

Hoàn thành cải tạo công viên bến Bạch Đằng, người dân có thêm không gian dạo phố ngắm sông - Ảnh 1.

Không gian thoáng đãng của công viên bến Bạch Đằng sau khi được cải tạo - Ảnh: LÊ PHAN

Ghi nhận sáng 25-1, việc cải tạo công viên này đã tương đối hoàn tất, đơn vị thi công chỉ còn triển khai hoàn thiện một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Phía ngoài công viên được căng dây tạm thời chưa cho người dân vào đi dạo, vui chơi vì còn một số điểm đang thi công.

Khuôn viên cũ của công viên đã được trang bị hệ thống chiếu sáng mới, lát đá đường đi, trồng cỏ vào khu vực bố trí thảm xanh, các bục đá cũng được trang bị khắp công viên để người dân ngồi. Các cây xanh cũ được di dời, đốn hạ để tạo không gian thoáng đãng, tầm nhìn rộng về phía sông Sài Gòn.

Các cây xanh dọc đường Tôn Đức Thắng được gia cố lại bằng hệ thống giá đỡ, đảm bảo cây đứng vững, an toàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 25-1, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết việc cải tạo công viên này đã gần như hoàn tất. Hiện nay các công nhân đang giặm vá, hoàn thiện thêm một số hạng mục nhỏ trước khi đưa vào khai thác trong tuần này.

"Công viên bến Bạch Đằng cùng với phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ tạo thành chuỗi không gian mở, thoáng đãng cho người dân đến vui chơi, ngắm cảnh trong dịp Tết này", vị đại diện sở cho biết.

Việc cải tạo chỉnh trang công viên này có tổng kinh phí dự kiến 26 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa. Phạm vi thực hiện công trình từ giáp ranh khu vực công trình cột cờ Thủ Ngữ đến khu vực bến tàu thủy Bạch Đằng, với quy mô hơn 8.000m2.

Việc cải tạo bao gồm các hạng mục xây dựng lối đi, đường dạo, sân bãi, trồng mảng xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, lắp đặt hệ thống tưới nước tự động, di dời các công trình chiếm dụng, cải tạo một số công trình hiện hữu.

Hoàn thành cải tạo công viên bến Bạch Đằng, người dân có thêm không gian dạo phố ngắm sông - Ảnh 2.

Hiện nay công nhân đang hoàn thành một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật trước khi công viên được đưa vào khai thác trong tuần này - Ảnh: LÊ PHAN

Hoàn thành chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng vào cuối năm 2021 Hoàn thành chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng vào cuối năm 2021

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương triển khai chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng, hoàn thành trước ngày 23-12-2021. Trước đó, Sở Xây dựng dự kiến hoàn thành công trình vào ngày 30-4-2021.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên