Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hoàn thành bàn giao 10 căn nhà cho bà con vùng lũ, sạt lở ở Quảng Nam

18/09/2021 19:44 GMT+7

TTO - Hơn một tháng khởi công xây dựng, 10 căn nhà mới do báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn GREEN FEED Việt Nam hỗ trợ lần lượt được dựng lại cho bà con vùng lũ, sạt lở ở Quảng Nam.

Hoàn thành bàn giao 10 căn nhà cho bà con vùng lũ, sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Bàn giao nhà cho ông Alăng Nớơch, thôn Ganil, xã Axan, huyện Tây Giang - Ảnh: Đ.T

Ngày 18-9, báo Tuổi Trẻ, Tập đoàn GREEN FEED Việt Nam cùng với Tỉnh đoàn Quảng Nam bàn giao 2 căn nhà còn lại trong tổng số 10 căn nhà tại chương trình "Dựng lại mái nhà cho bà con vùng lũ miền Trung" ở tỉnh này.

Hai căn nhà cuối cùng của chương trình được bàn giao cho gia đình ông Alan Nơớch (45 tuổi) và ông Hốih Cường (40 tuổi, cùng trú tại thôn Ganil, xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam) với trị giá mỗi căn nhà là 90 triệu đồng.

Nhận được nhà mới, ông Cường vui mừng không ngớt. Ông kể, vào cuối tháng 9-2020 do ảnh hưởng của cơn bão số 9 trên địa bàn có mưa rất lớn, cả gia đình phải đến trú ngụ tại nhà ba mẹ. Bão tan cũng là lúc cả gia đình ông trắng tay, ngôi nhà cùng nhiều tài sản bị chôn vùi dưới đống đất, đá sau những trận sạt lở trước đó.

Gần một năm qua, cả gia đình bốn người của ông Cường phải sống nhờ tại nhà ba mẹ. "Giờ có nhà mới khang trang tôi rất vui. Tôi xin gửi lời cám ơn các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương quan tâm đến gia đình. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo" - ông Cường chia sẻ.

Ông Zram Bên - phó bí thư Đảng ủy xã Axan - cho biết sau thiên tai năm 2020 huyện Tây Giang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sạt lở núi, lũ quét. Nhiều nhà cửa, ruộng vườn của người dân bị cuốn trôi, vùi lấp, nhiều tuyến đường, công trình bị phá hủy.

"Sau bão, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, nay được báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn GREEN FEED Việt Nam quan tâm giúp đỡ, mong rằng bà con sẽ sớm ổn định cuộc sống" - ông Bên nói.

Hoàn thành bàn giao 10 căn nhà cho bà con vùng lũ, sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Đại diện Tập đoàn GREEN FEED Việt Nam, phó bí thư Tỉnh đoàn bàn giao nhà cho ông Hốih Cường - Ảnh: Đ.T

Ngoài ra, Tập đoàn GREEN FEED Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Quảng Nam đã bàn giao 4 căn nhà tại Phú Ninh, Phước Sơn (2 căn nhà), Nam Trà My.

Ông Phan Văn Sĩ - đại diện Tập đoàn GREEN FEED Việt Nam - cho hay chương trình "Dựng lại mái nhà cho bà con vùng bão lũ miền Trung" là một trong những chương trình thể hiện trách nhiệm cộng đồng của tập đoàn.

"Với những ngôi nhà này, hy vọng người dân không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến. Sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế" - ông Sĩ nói.

Trước đó, ngày 19-8, báo Tuổi Trẻ, Tập đoàn GREEN FEED Việt Nam cùng với Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã bàn giao 4 căn nhà trong chương trình "Dựng lại mái nhà cho bà con vùng lũ" tại hai xã Trà Ka và Trà Giáp, huyện Bắc Trà My với trị giá mỗi căn nhà là 90 triệu đồng.

Trao nhà tình thương cho gia đình bị phóng hỏa làm 5 người chết Trao nhà tình thương cho gia đình bị phóng hỏa làm 5 người chết

TTO - Ngày 29-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận 9 đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho anh Lê Văn Huyền, thành viên gia đình bị phóng hỏa làm 5 người chết tại quận 9.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận