Hoài Linh diễn 'Sui gia đối mặt' đầu năm mới

17/12/2017 18:44 GMT+7

TTO - Liveshow tạp kĩ với ca nhạc đan xen có vẻ dễ dàng hơn trong thời buổi này, nhưng Hoài Linh đã chọn kịch dài để trở lại vào đầu năm 2018.

Hoài Linh diễn Sui gia đối mặt đầu năm mới - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoài Linh tại buổi giới thiệu liveshow "Sui gia đối mặt" - Ảnh: GIA TIẾN

Sui gia đối mặt là liveshow mới nhất của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ diễn ra vào ngày 6-1-2018, với sự tham gia của NSND Trần Ngọc Giàu, Trấn Thành, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Tiến Luật, Tiết Cương, Nam Thư, Lê Giang… Đây là liveshow trở lại của anh sau sự cố sức khoẻ phải nhập viện, không thể thực hiện liveshow  vào đầu năm 2017.

Nghệ sĩ Hoài Linh nói về "Sui gia đối mặt" - Video: GIA TIẾN

Những năm gần đây, Hoài Linh "miệt mài" trong  những gameshow, chính anh cũng nhận ra điều này. "Tất cả anh em nghệ sĩ chúng tôi khi làm việc, dù là kịch ngắn hay kịch dài, cũng bỏ công sức rất nhiều. 

Nếu các bạn chứng kiến họ tập luyện, lăn lộn từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau để dựng, sẽ thấy dù là gameshow cũng không quá hời hợt như mọi người vẫn nghĩ. Riêng kịch dài, một thời gian vì những mong ước riêng của tôi (trong việc xây nhà thờ tổ Sân khấu - PV) ,tôi phải dừng lại. 

Tôi cũng rất nhớ việc được tung hoành trên sân khấu. Khi nghe các em bàn về một vở kịch dài, tôi rất thích và muốn được làm ngay. 

Chúng tôi từng làm kịch dài, từng ăn dầm nằm dề trên sân khấu cùng nhau nên bây giờ làm lại, quả thực không khó. Chỉ là mất thời gian một chút trong việc tập luyện mà thôi", danh hài chia sẻ.

Chí Tài nói về "Sui gia đối mặt" - Video: GIA TIẾN

Trong Sui gia đối mặt, Hoài Linh và Trấn Thành sẽ khắc hoạ hình ảnh của những nhân vật sui gia hơi chướng khí, qua đó gửi đến các bậc làm cha làm mẹ có con cái đến tuổi lấy vợ gả chồng những thông điệp gia đình thân thiết.

"Vai diễn lần này không điều gì quá dữ dội với tôi, so với các vở Ra giêng anh cưới em, Người nhà quê… Nhưng chất quê quê mới là tính cách của tôi, nên tôi nhận lời. Hơn nữa vở diễn lại diễn ra ở quê hương Đà Nẵng, tôi rất thích thú được trở về".

Hoài Linh diễn Sui gia đối mặt đầu năm mới - Ảnh 4.

Chí Tài, Cát Phượng và các nghệ sĩ chúc mừng sinh nhật Hoài Linh - Ảnh: GIA TIẾN

Cũng trong buổi họp báo chiều 17-12, "anh Bốn" Hoài Linh bất ngờ những anh chị em nghệ sĩ tổ chức sinh nhật sớm một ngày (sinh nhật Hoài Linh là ngày 18-12), mừng anh bước sang tuổi 48. 

Video: GIA TIẾN

Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ - đạo diễn Tiết Cương tham gia dàn dựng cho một vở kịch dài. Anh nói: "Nghệ sĩ nào cũng mong được diễn kịch dài. Chúng tôi rất mong được trở lại với sân khấu ngày xưa, không còn những chương trình "mì ăn liền" như bây giờ nữa. 

Vì vậy, dù gần Tết, lịch diễn của mỗi người đều bận rộn, nhưng khi nghe nói làm một vở kịch dài, ai cũng lăn xả, dành thời gian đến tập luyện. Đó là niềm tự hào của bất kì nghệ sĩ sân khấu nào. Và chúng tôi rất mong, nếu được sự ủng hộ của khán giả, những vở kịch dài sẽ được duy trì, không chỉ diễn ở Đà Nẵng, mà sẽ sớm có mặt tại Sài Gòn".

Hiện tại vé xem liveshow Sui gia đối mặt đang được bán với mức từ 400.000 đến 1 triệu đồng tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng.

Hoài Linh diễn Sui gia đối mặt đầu năm mới - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Tiết Cương (phải) - đạo diễn vở kịch - Ảnh: GIA TIẾN

Hoài Linh mang mặt nạ nhận 92 tỉ trong Táo quân HTV Hoài Linh mang mặt nạ nhận 92 tỉ trong Táo quân HTV

TTO - Kịch Táo quân năm nay cũng “đá xoáy” loại hình vé số điện tử kiểu Mỹ bằng cách cho nhân vật Ngọc Hoàng đeo mặt nạ để nhận 92 tỉ đồng tiền trúng thưởng của các nhóm táo.

Nghệ sĩ Hoài Linh: "Tôi ở ngoài cũng là người mít ướt lắm!" Nghệ sĩ Hoài Linh: 'Tôi ở ngoài cũng là người mít ướt lắm!'

TTO - 'Nhưng tôi biết có nhiều ông bà già sống lủi thủi một mình, buồn lắm vì con cái đi tiểu bang khác sống. Có người phải vào viện dưỡng lão ở, không thiếu gì cả, chỉ thiếu tình thân...' Hoài Linh đã tâm sự với PV Tuổi Trẻ như thế.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận