Tag: hòa nhập cộng đồng

Tăng cường niềm tin của người dân đối với việc quản lý trại giam

Sáng 13-11, Hội nghị cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41 - Việt Nam 2023 (APCCA41) khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị do Bộ Công an Việt Nam đăng cai tổ chức.

Công an 'bảo lãnh' xin việc cho thanh niên lầm lỡ

"Khi xin việc cho anh P.Q.V., tôi nói rõ anh phải phấn đấu như cam kết, không tái phạm vì đây là danh dự của toàn ngành công an chứ không phải của mình công an phường”, trung tá Trương Quang Hà nói.

'Tôi nộp 23 hồ sơ, đều bị từ chối vì là người khuyết tật'

TTO - Lý do nhà tuyển dụng đưa ra là vì người khuyết tật không thể đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội, người thanh niên khuyết tật ở Hà Nội đã phải rất vất vả để vượt qua rào cản, nỗ lực kiếm công việc để nuôi sống bản thân.

Công an TP.HCM cấp căn cước công dân cho phạm nhân được đặc xá

TTO - Ngày 1-9, Công an TP.HCM tổ chức lễ công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn. Những người này được cấp căn cước công dân gắn chip, thuận lợi tái hòa nhập cộng đồng.

Ngày 1-9 công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

TTO - Chiều 22-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Thường trực Hội đồng Tư vấn đặc xá và một số cơ quan liên quan, kiểm tra việc tổ chức thực hiện đặc xá theo Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2022.

Khởi động chương trình 'Tỏa sáng nghị lực Việt' tôn vinh thanh niên khuyết tật

TTO - Năm 2022 sẽ có 50 tấm gương thanh niên khuyết tật được tôn vinh trong chương trình 'Tỏa sáng nghị lực Việt'.

An Giang tổ chức gặp mặt, tặng 471 phần quà cho người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng

TTO - Ngày 2-9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ gặp mặt, tặng quà cho 471 người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Đề xuất hỗ trợ người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng

TTO - Cục Phòng chống tệ nạn xã hội đang dự thảo thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ hỗ trợ người bán dâm tại cộng đồng và cơ sở hỗ trợ xã hội trình bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Gần 200 phạm nhân nước ngoài thụ án ra sao trong trại Z30D?

TTO - Trại giam Thủ Đức (Z30D) là địa điểm giáo dục, giúp đỡ những phạm nhân nước ngoài sửa chữa sai lầm, tu dưỡng bản thân chuẩn bị cho ngày tái hòa nhập cộng đồng, trở về nước.

Những người 'thầy' đặc biệt ở trại cai nghiện

TTO - Dù không hề dễ dàng, nhưng một số người đã nỗ lực thoát vòi bạch tuộc chết chóc của ma túy. Họ ở lại trung tâm cai nghiện để giúp đỡ người khác, bởi có đứt tay mới biết đau, có tận cùng khốn khổ mới thấu tác hại khủng khiếp của ma túy…