02/09/2021 13:58 GMT+7

An Giang tổ chức gặp mặt, tặng 471 phần quà cho người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 2-9, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ gặp mặt, tặng quà cho 471 người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9.

An Giang tổ chức gặp mặt, tặng 471 phần quà cho người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh - và ông Lưu Vĩnh Nguyên - trưởng Ban Nội chính tỉnh - đến tận nhà trao quà cho người hoàn lương - Ảnh: PHẠM GIANG

Tính đến cuối năm 2020, tỉnh An Giang có trên 6.700 người chấp hành xong án phạt tù đang quản lý tại địa bàn. Riêng đợt đặc xá năm 2021, có 95 người. 

Công an các đơn vị, địa phương đã nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, cá nhân điển hình về tái hòa nhập cộng đồng, một số mô hình đã phát huy hiệu quả như: "Họp mặt người chấp hành xong án phạt tù", "Chung tay giúp đỡ người hoàn lương" của huyện An Phú, mô hình "Doanh nhân với an ninh, trật tự", Câu lạc bộ "Người hoàn lương tiêu biểu"…

An Giang tổ chức gặp mặt, tặng 471 phần quà cho người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND tỉnh An Giang tặng quà cho người hoàn lương tại buổi lễ - Ảnh: PHẠM GIANG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Thư - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - yêu cầu cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an làm tốt hơn nữa công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, gắn công tác này với các phong trào khác tại địa phương. 

Các địa phương phải vận động nhân dân giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người hoàn lương. 

Đồng thời tuyên truyền trong nhân dân xóa bỏ định kiến, kỳ thị và cần quan tâm, giúp đỡ, vận động doanh nghiệp hỗ trợ, tạo việc làm để họ có cuộc sống ổn định, tái hòa nhập cộng đồng, không ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay.

Ngay sau buổi lễ, ban giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến tận nhà trao quà cho người hoàn lương. 

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh, Công an tỉnh An Giang đã gửi tặng 471 phần quà (gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm) đến người hoàn lương trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp tục hỗ trợ, động viên tinh thần cho họ khi đã có nhiều cố gắng khi trở về địa phương, phấn đấu trở thành công dân hữu ích cho xã hội.

Công an An Giang ra mắt lực lượng truy vết dịch COVID-19, tặng 3.000 phần quà cho người nghèo Công an An Giang ra mắt lực lượng truy vết dịch COVID-19, tặng 3.000 phần quà cho người nghèo

TTO - Ngày 12-8, Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ công bố quyết định thành lập lực lượng truy vết dịch COVID-19 Công an tỉnh. Đồng thời, ra quân trao tặng 3.000 phần quà cho bà con nghèo, khó khăn tại 6 huyện, thị, thành phố.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên