01/09/2022 11:22 GMT+7

Công an TP.HCM cấp căn cước công dân cho phạm nhân được đặc xá

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Ngày 1-9, Công an TP.HCM tổ chức lễ công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn. Những người này được cấp căn cước công dân gắn chip, thuận lợi tái hòa nhập cộng đồng.

Công an TP.HCM cấp căn cước công dân cho phạm nhân được đặc xá - Ảnh 1.

Các phạm nhân được cấp CCCD gắn chip sau khi đặc xá - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 1-9, đại diện Công an TP.HCM cho biết hòa chung không khí hân hoan của cả nước mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh 2-9, Công an TP tổ chức lễ công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn. 

Các phạm nhân này đã phấn đấu, cải tạo tốt, phạm nhân được đặc xá nhiều nhất là 1 năm, ít nhất là 11 ngày.

Đặc xá là chủ trương lớn, thể hiện truyền thống nhân đạo và chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Thực hiện chủ trương trên, năm nay riêng trại tạm giam Chí Hòa đã xét chọn, đề nghị đặc xá cho 25 phạm nhân.

Trước đó, ban giám thị, quản giáo trại đã tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật, quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá, tha tù. 

Họ cũng chia sẻ kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân nhằm trang bị kiến thức giúp họ khi trở về cộng đồng sẽ thuận lợi hơn, nhanh chóng hòa nhập tốt với cuộc sống.

Đặc biệt, năm nay các phạm nhân nhận đặc xá được tổ chức cấp căn cước công dân gắn chip, tạo điều kiện thuận lợi để tái hòa nhập cộng đồng.

Nhận quyết định đặc xá, anh Nguyễn Tiến Dũng vui mừng chia sẻ: "Mấy ngày nay tôi hồi hộp, xúc động, cả đêm qua không ngủ được, mong chờ ngày này. 

Xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, cảm ơn ban giám thị, cán bộ quản giáo đã tạo điều kiện, giúp đỡ tôi phấn đấu, cải tạo tốt để có được niềm hạnh phúc này".

Trại giam Xuân Lộc đặc xá cho 52 phạm nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9 Trại giam Xuân Lộc đặc xá cho 52 phạm nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9

TTO - Sáng 1-9, trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an) tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 52 phạm nhân đang chấp hành án nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận