Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Trại giam Xuân Lộc đặc xá cho 52 phạm nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9

01/09/2022 10:34 GMT+7

TTO - Sáng 1-9, trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an) tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 52 phạm nhân đang chấp hành án nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Trại giam Xuân Lộc đặc xá cho 52 phạm nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc và lãnh đạo UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) trao quyết định đặc xá và căn cước công dân cho các phạm nhân được đặc xá - Ảnh: H.M.

Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Thái Duy Hồng - giám thị trại giam Xuân Lộc - cho biết 52 phạm nhân được đặc xá năm 2022 (có 12 phạm nhân nữ) là những người đã chấp hành án tù ít nhất 1/2 thời gian đối với trường hợp phạt tù có thời hạn và được xếp loại chấp hành án khá, tốt.

Theo lãnh đạo trại giam Xuân Lộc, 52 phạm nhân được đặc xá đều đã chấp hành xong hình phạt bổ sung là phạt tiền, nộp án phí và thi hành xong nghĩa vụ trả lại tài sản, bồi thường thiệt hại, nghĩa vụ dân sự. 

Những phạm nhân được đặc xá lần này có án cao nhất là 10 năm tù và án thấp nhất là 1 năm tù. Trong quá trình chấp hành án, họ đều đã có ý thức cải tạo tốt.

Trại giam Xuân Lộc đặc xá cho 52 phạm nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 2.

Giám thị trại giam Xuân Lộc trao quyết định đặc xá cho phạm nhân - Ảnh: H.M.

Theo đại tá Thái Duy Hồng, trại đã tổ chức nhiều lớp học để phổ biến kiến thức pháp luật và các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người đã chấp hành xong án phạt tù và định hướng nghề nghiệp cho những phạm nhân này. 

Trong quá trình xét đặc xá, trại không để lọt bất cứ trường hợp nào đủ điều kiện mà không được đề nghị đặc xá.

Trại giam Xuân Lộc đặc xá cho 52 phạm nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 3.

Cán bộ công an cấp phát tiền xe cho phạm nhân trước khi rời trại - Ảnh: H.M.

Đại tá Thái Duy Hồng cũng đề nghị các phạm nhân sau khi được đặc xá trở về với cộng đồng hãy sống tốt, có ích và không tái phạm. 

Những phạm nhân còn lại đang chấp hành án cố gắng tiếp tục rèn luyện, chấp hành tốt nội quy để có cơ hội nhận đặc xá trong những lần tới.

Trước đó, trại giam Xuân Lộc đã phối hợp với Công an huyện Xuân Lộc tiến hành làm căn cước công dân cho những phạm nhân này, giúp họ trở về nơi thường trú có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho hơn 2.400 phạm nhân dịp 2-9 Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho hơn 2.400 phạm nhân dịp 2-9

TTO - Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 2.434 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 1 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận