Tag: đặc xa

'Đặc xá là bước khởi đầu cho con đường hướng thiện'

TTO - Nhân dịp 77 năm ngày Quốc khánh, sáng 1-9, đại tá Lê Bá Thụy - giám thị trại giam Thủ Đức (Z30D) ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận - đã công bố các quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022 cho 62 phạm nhân.

Trại giam Xuân Lộc đặc xá cho 52 phạm nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9

TTO - Sáng 1-9, trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an) tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 52 phạm nhân đang chấp hành án nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho hơn 2.400 phạm nhân dịp 2-9

TTO - Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 2.434 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 1 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện.

Đọc báo cùng bạn 1-9: Có shipper, đỡ quá tải

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Thủ tướng kiểm tra phòng chống dịch ở Hà NộI; Lễ 2-9 không được tập trung đông người; Đề nghị sửa đổi quy định được nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng...

Hai cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành đã chấp hành xong án tù

TTO - Thiếu tướng Lê Quốc Hùng cho biết hai cựu thứ trưởng Bộ Công an là ông Trần Việt Tân và ông Bùi Văn Thành đã chấp hành xong án phạt tù, không thuộc phạm nhân đặc xá dịp 2-9 năm nay.

Đọc báo cùng bạn 31-8: Hẻm đông, dời dân để chống dịch

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bình Dương sẽ tiêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell nhận từ TP.HCM; Bộ Y tế: “COVID-19 có thể lây sang vật nuôi”; Đặc xá cho hơn 3.000 phạm nhân dịp 2-9; Shipper tái xuất giao hàng...

Chủ tịch nước đặc xá cho hơn 3.000 phạm nhân dịp 2-9

TTO - Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 6 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá dịp 2-9 năm nay.

Bộ Công an: 'Sẽ đảm bảo an toàn cho phạm nhân đặc xá trong thời điểm dịch COVID-19'

TTO - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết các trại giam sẽ áp dụng các biện pháp y tế để đảm bảo phạm nhân không mắc COVID-19 trong quá trình lao động cải tạo, cũng như hạn chế rủi ro cho phạm nhân được đặc xá khi tái hòa nhập cộng đồng.

Đại biểu đề nghị xem xét đặc xá với phạm nhân liên tục kêu oan

TTO - Đóng góp ý kiến cho dự án Luật Đặc xá sửa đổi sáng 7-11, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cho rằng cần bổ sung các đối tượng có đơn liên tục kêu oan trong tù vào đối tượng được xem xét đặc xá.

Đặc xá số lượng lớn cho thấy pháp luật thiếu nghiêm minh

TTO - Không nên đặc xá số lượng lớn là quan điểm được nhiều đại biểu chia sẻ khi thảo luận dự án Luật đặc xá sửa đổi tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội hôm nay 11-6.