01/12/2022 09:03 GMT+7

Hỏa hoạn trên tàu sân bay Mỹ làm 9 người bị thương

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Đám cháy bùng lên trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Mỹ làm 9 thủy thủ bị thương nhẹ, nhưng tàu sẽ vẫn tiếp tục hành trình hoạt động.

Hỏa hoạn trên tàu sân bay Mỹ làm 9 người bị thương - Ảnh 1.

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln - Ảnh: MILITARYFACTORY.COM

Trong thông báo ngày 30-11, giờ địa phương, Hạm đội 3 Hải quân Mỹ cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra trước đó một ngày khi tàu USS Abraham Lincoln đang hoạt động ở vùng biển phía nam bang California.

"Ngọn lửa đã nhanh chóng được xác định và dập tắt", trang Navy Times dẫn thông báo nói, không nói rõ thời điểm ghi nhận cháy và dập được lửa.

Có chín thủy thủ bị thương nhẹ do hỏa họan, trong đó có sáu người bị mất nước. Những thủy thủ bị thương được điều trị ngay trên tàu và đến chiều 30-11 đã xuất viện.

Hải quân Mỹ không tiết lộ vị trí xảy ra cháy vì lý do an ninh, tuy nhiên cho biết tàu sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trên biển. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

"Hiện tại không có kế hoạch đưa tàu Lincoln về cảng nhà vì hỏa hoạn", người phát ngôn Samuel Boyle của Hạm đội 3 đóng tại San Diego, bang California, nói.

Đội tàu sân bay USS Abraham Lincoln vừa trở về Mỹ sau bảy tháng được triển khai ở khu vực Tây Thái Bình Dương.

Một sự cố khác cũng xảy ra trên tàu USS Abraham Lincoln vào tháng 9-2022. Trong tuyên bố vào tháng 10-2022, Hải quân Mỹ xác nhận đã tìm thấy vi khuẩn E. coli trong hệ thống nước uống của con tàu sau khi các thủy thủ nhận thấy nó có mùi và màu đục bất thường. Nguồn nước này được các thủy thủ sử dụng để uống, nấu ăn và tắm rửa.

Sau khi điều tra thêm về vấn đề này, nguồn cung cấp nước của con tàu được xác định bị nhiễm nước thải đọng lại dưới đáy con tàu.

Tàu sân bay đã lỗi thời? Tàu sân bay đã lỗi thời?

TTCT - Gần như mọi phân tích về chiến tranh và chiến tranh trên biển hiện đại đều cho rằng tàu sân bay ngày nay là những mục tiêu quá ngon ăn trong thời buổi định vị và bấm nút: chúng có thể bị tìm ra, theo dõi, và tiêu diệt bằng tên lửa dễ hơn nhiều so với trước kia.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận