05/02/2022 17:21 GMT+7

Hỏa hoạn tại Đại sứ quán Nga ở Philippines, thiệt hại hơn 2 triệu USD

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Hỏa hoạn kéo dài nhiều giờ trong đêm tại Đại sứ quán Nga ở Philippines. Đám cháy không gây thương vong nhưng đã phải sơ tán người, thiệt hại hơn 2 triệu USD.

Hỏa hoạn tại Đại sứ quán Nga ở Philippines tối 4-2-2022 - Video: RAPPLER

Ngày 5-2, nhà chức trách Nga và Philippines cho biết một đám cháy lớn đã bùng lên tại Đại sứ quán Nga ở Philippines vào đêm qua (4-2), khiến các nhân viên và gia đình họ tại đại sứ quán phải sơ tán.

"Không có người thiệt mạng hay bị thương. Các nhân viên đại sứ quán và thành viên gia đình của họ đã được sơ tán" - Đại sứ quán Nga cho biết trong tuyên bố phát ngày 5-2.

Theo Hãng tin AP, các nhà điều tra đang cố gắng xác định nguyên nhân của vụ hỏa hoạn kéo dài nhiều giờ này. Vụ hỏa hoạn được dập tắt lúc 2h10 sáng 5-2.

Cục Phòng cháy chữa cháy Philippines cho biết đám cháy bắt đầu từ tầng hai của đại sứ quán ở khu tài chính của thành phố Makati thuộc vùng thủ đô Manila, gây ra thiệt hại hơn 100 triệu peso (2 triệu USD).

"Theo dữ liệu sơ bộ, tòa đại sứ quán đã chịu thiệt hại nghiêm trọng. Một cuộc điều tra đang được tiến hành" - Bộ Ngoại giao Nga thông tin.

Hơn một chục xe cứu hỏa đã giúp dập tắt đám cháy và bảo vệ ngôi làng Dasmarinas, nơi có một số đại sứ quán tọa lạc.

Philippines nối lại chính sách miễn thị thực, bỏ cách ly với người đã tiêm vắc xin Philippines nối lại chính sách miễn thị thực, bỏ cách ly với người đã tiêm vắc xin

TTO - Từ ngày 10-2, Philippines sẽ mở cửa với du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ, bỏ các quy định cách ly từ hầu hết các nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên