Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Bạo lực, hỏa hoạn tại hộp đêm Indonesia làm chết 18 người

25/01/2022 14:56 GMT+7

TTO - Hai nhóm sắc tộc đụng độ nhau gây cháy một hộp đêm ở tỉnh Tây Papua, Indonesia làm 18 người thiệt mạng. Cảnh sát đang điều tra và triển khai lực lượng để ngăn bạo lực.

Bạo lực, hỏa hoạn tại hộp đêm Indonesia làm chết 18 người - Ảnh 1.

Lửa cháy tại hộp đêm ở tỉnh Tây Papua của Indonesia rạng sáng ngày 25-1 - Ảnh: AFP

"Vụ đụng độ xảy ra vào 23h đêm qua (24-1) từ xung đột kéo dài sau một vụ đụng độ hôm thứ bảy (22-1)", Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Ary Nyoto Setiawan của thị trấn Sorong xác nhận ngày 25-1. Vụ việc xảy ra tại một khu vực khá hẻo lánh và ít khi xảy ra bạo lực.

Theo cảnh sát Sorong, trong số 18 người thiệt mạng có 1 người bị đâm và số còn lại chết cháy. Lối vào hộp đêm đã cháy đen và một số chiếc xe đậu phía trước cũng bị cháy.

Đây là vụ bạo lực giữa hai nhóm sắc tộc. "Vụ việc bắt đầu từ hiểu lầm giữa hai thành viên của hai nhóm. Chúng tôi đã cố gắng hòa giải, gọi cho thủ lĩnh của họ trước khi xảy ra đụng độ tối qua", ông Setiawan nói.

Trong vụ việc, ngọn lửa bùng lên từ tầng 1 của hộp đêm và toàn bộ người chết cháy đều ở tầng 2. Các thi thể đã được chuyển đến bệnh viện địa phương.

"Chúng tôi đã cố gắng di tản càng nhiều người càng tốt nhưng sau khi dập lửa chúng tôi tìm thấy thêm các thi thể", ông Setiawan cho biết thêm.

Bạo lực, hỏa hoạn tại hộp đêm Indonesia làm chết 18 người - Ảnh 2.

Cảnh sát canh gác trước khu vực xảy ra đụng độ và hỏa hoạn - Ảnh: AFP

Theo chính quyền, không có người dân địa phương nào liên quan đến vụ việc.

Cảnh sát đang điều tra vụ cháy và triển khai các lực lượng ở thị trấn Sorong để ngăn các vụ đụng độ khác.

Ít nhất 13 người chết trong vụ cháy nhà ở Mỹ Ít nhất 13 người chết trong vụ cháy nhà ở Mỹ

TTO - Ít nhất 13 người, trong đó có 7 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ cháy tại một tòa nhà ba tầng được chuyển đổi thành hai căn hộ ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ).

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận