Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Hỏa hoạn ở tòa nhà Quốc hội Nam Phi

02/01/2022 16:11 GMT+7

TTO - Một đám cháy lớn xảy ra ở tòa nhà Quốc hội Nam Phi tại Cape Town hôm 2-1. Cùng ngày hỏa hoạn tại một ngôi chợ ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc làm 9 người chết.

Lửa bùng lên tại tòa nhà Quốc hội Nam Phi từ sáng sớm - Video: African News

"Bà hỏa" viếng tòa nhà Quốc hội Nam Phi lúc 5h30 GMT, khoảng 12h30 giờ Việt Nam, ngày 2-1. Theo Hãng tin AFP, đám cháy làm bùng lên ngọn lửa lớn và cột khói khổng lồ từ trên nóc tòa nhà.

"Phần mái tòa nhà bắt lửa và toàn bộ tòa nhà quốc hội bị cháy. Ngọn lửa vẫn chưa được kiểm soát và đã có báo cáo về những vết nứt trên tường tòa nhà", một người phát ngôn cơ quan khẩn cấp của Cape Town nói.

Còn theo cơ quan cứu hỏa thành phố, ngọn lửa bùng lên ở tầng 3 của tòa nhà và sau đó lan ra. 36 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Hiện chưa có thông tin thương vong.

Ít lâu sau đó, Bộ trưởng Bộ Công trình công cộng và cơ sở hạ tầng Nam Phi Patricia de Lille cho biết khu vực quốc hội vẫn an toàn và ngọn lửa đã được kiểm soát.

Hỏa hoạn ở tòa nhà Quốc hội Nam Phi - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hỏa tại tòa nhà Quốc hội Nam Phi ngày 2-1 - Ảnh: REUTERS

Chưa rõ vì sao tòa nhà Quốc hội Nam Phi bị cháy. Quốc hội Nam Phi bao gồm 3 phần, trong đó tòa nhà lâu đời nhất được xây xong vào năm 1884. Các phần mới hơn được xây thêm vào những năm 1920 và 1980.

Năm ngoái, hỏa hoạn cũng thiêu rụi thư viện Đại học Cape Town, nơi lưu trữ nhiều tư liệu độc đáo của châu Phi.

Cháy chợ ở Trung Quốc, 9 người chết

Cùng ngày, hỏa hoạn tại khu dưới mặt đất của một ngôi chợ ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc làm 9 người chết và một số người bị thương.

Tân Hoa Xã đưa tin đám cháy xảy ra ở Đại Liên vào khoảng 11h11 ngày 2-1 và được dập tắt lúc 13h, giờ địa phương. Trong số 9 người thiệt mạng bao gồm 1 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy. Ngoài ra, 5 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện điều trị, trong đó 1 người đã xuất viện.

Chính quyền cho biết nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Hỏa hoạn lớn ở thành phố Osaka, 24 nạn nhân thiệt mạng Hỏa hoạn lớn ở thành phố Osaka, 24 nạn nhân thiệt mạng

TTO - Hãng tin Kyodo News dẫn thông tin từ Sở Cứu hỏa Osaka (Nhật Bản), có tất cả 28 nạn nhân của vụ cháy gồm 17 nam, 11 nữ thay vì 27 nạn nhân như thông báo trước đó. Đến 14h30 (giờ địa phương), có 24 nạn nhân được xác nhận là đã chết.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận