Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu sẽ chung kết tại Hàn Quốc

26/01/2018 12:51 GMT+7

TTO - Trong buổi công bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu 2018, ban tổ chức cho biết vòng chung kết cuộc thi này sẽ diễn ra tại Seoul - Hàn Quốc.

Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu sẽ chung kết tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Cung Bắc (đứng) là một trong những thành viên ban giám khảo của cuộc thi - Ảnh: Q.N.

Chia sẻ lí do chọn Hàn Quốc làm nơi diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu 2018 -  Mrs Vietnam Global 2018, ông Nguyễn Kỳ Nam - phó ban tổ chức - cho hay: 

"Vì đây là cuộc thi mang tính toàn cầu nên có thể diễn ra tại bất kỳ nơi nào. Thí sinh dự thi cũng sẽ là những phụ nữ gốc Việt đang sinh sống và làm việc trên toàn thế giới, miễn phù hợp với quy định cuộc thi và nhất là có tinh thần giới thiệu những nét đẹp của Việt Nam ra thế giới, là cầu nối văn hóa - kinh tế giữa Việt Nam và các nước. 

Năm nay, vòng chung kết cuộc thi được tổ chức tại Hàn Quốc vì phía Hàn đã chủ động tài trợ cho cuộc thi, xem đây là một trong những hoạt động cộng thêm cho việc quảng bá Olympic 2018. 

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cô dâu Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. Đây sẽ là một hoạt động nhằm tăng tính giao lưu giữa hai nước 'thông gia". 

Người Việt hiện cũng chọn Hàn Quốc làm một trong những địa điểm du lịch yêu thích và phụ nữ Việt rất quan tâm đến những sản phẩm làm đẹp, điện tử của Hàn Quốc nên việc chọn ra một hoa hậu Việt đăng quang tại Hàn Quốc cũng sẽ giúp cho việc quảng bá các thương hiệu thêm thuận lợi hơn".

Cuộc thi sẽ trải qua các vòng sơ tuyển, bán kết tại Việt Nam để chọn ra top 40 sang Hàn Quốc thi chung kết. 

Tại Hàn Quốc, top 40 sẽ có một tuần để tham gia các buổi huấn luyện, tập luyện trước khi bước vào đêm chung kết vào tối 14-4 tại thủ đô Seoul - Hàn Quốc. 

Đêm chung kết, ngoài trình diễn áo dài, thời trang công sở, thời trang dạ hội, các thí sinh còn có phần trình diễn trang phục Hanbok truyền thống của Hàn Quốc. 

Năm thí sinh có điểm cao nhất sẽ thi vấn đáp để ban giám khảo chọn Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2. Bên cạnh đó là 12 giải phụ khác. 

Giải thưởng dành cho hoa hậu lên đến 2 tỷ đồng (gồm tiền mặt và hiện vật) cùng nghĩa vụ kết nối các hoạt động kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.  

Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu sẽ chung kết tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đại diện ban tổ chức phía Việt Nam (giữa) cùng các đối tác Hàn Quốc tại họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà người Việt Toàn cầu 2018


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận