14/06/2018 18:33 GMT+7

Hoa hậu Phương Nga từ chối 3 luật sư ở phiên sơ thẩm

T.L
T.L

TTO - Ngày 14-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Văn Dũ cho biết ông không còn tham gia bảo vệ cho bị can Trương Hồ Phương Nga trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Hoa hậu Phương Nga từ chối 3 luật sư ở phiên sơ thẩm - Ảnh 1.

Bị can Trương Hồ Phương Nga tại tòa sơ thẩm hồi tháng 6-2017- Ảnh: Quang Định

Ngày 11-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có quyết định phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (ngụ tại TP.HCM) sau một thời gian tạm đình chỉ.

Trước đó, Trương Hồ Phương Nga đã có đơn từ chối luật sư gửi đến cơ quan điều tra để thông báo về việc từ chối 3 luật sư đã tham gia bào chữa cho cô ở phiên tòa sơ thẩm.  

Đó là các luật sư Nguyễn Văn Quynh, Phạm Văn Cương thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội và luật sư Nguyễn Văn Dũ, Đoàn Luật sư TP.HCM.

Trong một lá đơn tường trình khác gửi đến cơ quan điều tra, Trương Hồ Phương Nga cho rằng tất cả các phát ngôn hoặc hành động của bà Hồ Mai Phương (mẹ của Nga) đều không xuất phát từ ý kiến của Nga, cũng không có việc hai mẹ con bàn bạc từ trước.

Trương Hồ Phương Nga muốn tường trình vấn đề này để cơ quan điều tra biết và cân nhắc khi xử lý vụ án.

Trước đó, khi xét xử sơ thẩm hồi tháng 6-2017, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số tình tiết của vụ án.

Cụ thể, cáo trạng truy tố Trương Hồ Phương Nga đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỉ đồng. Đây là số tiền ông Mỹ chuyển cho Nga để Nga mua nhà rẻ hơn thị trường.

Sau khi Nga nhận tiền mà không giao nhà, ông Cao Toàn Mỹ đã làm đơn tố cáo ra cơ quan điều tra.

Trong khi đó tại tòa, Trương Hồ Phương Nga một mực cho rằng số tiền 16,5 tỉ đồng mà ông Mỹ chuyển cho Nga xuất phát từ việc hai bên có quan hệ tình cảm chứ không có việc Nga lừa ông Mỹ lấy số tiền trên.

Một số chứng cứ mới của vụ án đã được các luật sư của bị cáo Nga nộp cho tòa, vì vậy Hội đồng xét xử đã ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Quá trình điều tra bổ sung, do thời hạn điều tra đã hết nên cơ quan điều tra đã tạm đình chỉ điều tra đối với hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ngày 11-6, cơ quan điều tra đã có quyết định phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra với cả hai bị can. 

Phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga Phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

TTO - Cơ quan điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

T.L
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên