Tag: Hóa chất bảo vệ thực vật

Sản phẩm từ dược liệu Việt vươn tầm quốc tế

Sở hữu vựa cát cánh với quy mô gần 100ha đạt chuẩn GACP- WHO, giúp doanh nghiệp chủ động nguồn dược liệu sạch, CEO Công ty Nam Dược không giấu kỳ vọng sẽ đưa sản phẩm từ dược liệu sạch hội nhập quốc tế.

Ngộ độc vì hóa chất tích tụ lâu ngày

TTO - Theo khoa hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, khoa vừa tiếp nhận trường hợp một bệnh nhi là bé trai 15 tuổi, được chuyển đến từ một bệnh viện ở tỉnh Hậu Giang trong tình trạng hôn mê sâu, phải bóp bóng thở nội khí quản.

Việt Nam cấm nhập khẩu thuốc trừ cỏ có hoạt chất Glyphosate

TTO - Cục Bảo vệ thực vật (Cục BVTV - Bộ NN&PTNT) vừa ra công văn yêu cầu các tổ chức, cá nhân ngưng ký hợp đồng mới việc nhập khẩu các loại thuốc trừ cỏ có chứa hoạt chất Glyphosate vừa được Tòa án Mỹ phán quyết gây ung thư.

Chỉ cần gạo không bị ẩm mốc, mối mọt là yên tâm?

TTO - “Tôi nghĩ gạo an toàn là gạo không có bị ẩm mốc, không có mối mọt, có mùi thơm, còn hạn sử dụng là yên tâm rồi”, bà Trần Thị Như Hà (Quận Tân Bình, TP.HCM) chia sẻ.

Thịt heo đã sạch chất tạo nạc salbutamol

TTO - Trong 8 tháng đầu năm 2017, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản không phát hiện mẫu thịt heo nào có chất tạo nạc salbutamol. Tỉ lệ số mẫu thủy sản vi phạm về hoạt chất, kháng sinh cấm cũng giảm so với cùng kỳ 2016.

Thực phẩm sạch và niềm tin

TTO - Đòi hỏi cấp thiết hiện nay là cần công khai thông tin về nguồn gốc thực phẩm, mức độ vi phạm và xử phạt thật nghiêm.