25/03/2012 08:25 GMT+7

Hỗ trợ gia đình ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ

V.HÙNG
V.HÙNG

TT - Đến chiều 24-3, ông Cao Khoa - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho biết hai tàu QNg 66074 TS và tàu QNg 66101 TS của ngư dân Lý Sơn bị phía Trung Quốc bắt giữ vẫn chưa được thả về.

Phải có chính sách hỗ trợ ngư dân bị bắtPhản đối Trung Quốc bắt giữ tàu và ngư dân Việt NamThả ngay, vô điều kiện và bồi thường cho ngư dân

ViHPyLJk.jpgPhóng to
Đội tàu trên 90CV của đảo Lý Sơn đánh bắt ở Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh: TTO

Ông Khoa cho hay mặc dù Bộ Ngoại giao đã có công hàm phản đối, yêu cầu thả ngay và vô điều kiện các tàu và ngư dân Lý Sơn nhưng hiện tỉnh vẫn chưa có thông tin chính thức. Quan điểm của tỉnh Quảng Ngãi là tiếp tục đấu tranh bởi vùng biển đảo Hoàng Sa là của VN và là ngư trường truyền thống hàng trăm năm nay của nước ta. Tỉnh chỉ đạo thăm hỏi, động viên gia đình 21 ngư dân hiện đang bị bắt giữ và tìm hiểu gia cảnh các ngư dân để có thể vận dụng hỗ trợ theo các chính sách từ quỹ hỗ trợ ngư dân của tỉnh.

Theo ông Khoa, phía Trung Quốc nêu lý do bắt giữ các tàu một cách chung chung, không thuyết phục bởi họ không có chứng cứ. Ngư dân Lý Sơn phần lớn ra vùng biển Hoàng Sa làm nghề lặn, thúng chai, lưới trên vùng biển của mình thì không vi phạm gì.

“Mỗi khi xảy ra sự việc gì, tỉnh đều có báo cáo, kiến nghị Chính phủ, Bộ Ngoại giao để can thiệp, bảo vệ ngư dân” - ông Khoa cho biết.

V.HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên