Hỗ trợ đón gần 800 sinh viên, học sinh Khánh Hòa ở TP.HCM trở về

16/07/2021 21:28 GMT+7

TTO - Tỉnh đoàn Khánh Hòa đang triển khai kế hoạch phối hợp với các đơn vị để đón gần 800 sinh viên, học sinh Khánh Hòa đang ở TP.HCM chưa thể về nhà vì dịch bệnh COVID-19 và đã đăng ký để được hỗ trợ đưa về.

Hỗ trợ đón gần 800 sinh viên, học sinh Khánh Hòa ở TP.HCM trở về - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn Khánh Hòa đang khẩn trương tổ chức thực hiện kế hoạch hỗ trợ, đón sinh viên, học sinh của tỉnh đang ở TP.HCM trở về - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa Bùi Hoài Nam, gần 800 sinh viên, học sinh Khánh Hòa ở TP.HCM đã đăng ký để được hỗ trợ đón đưa về kể trên là tính đến chiều 16-7.

Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận chủ trương, cho phép Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức, phối hợp với Sở Y tế, Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn và Câu lạc bộ Kết nối sinh viên Khánh Hòa (tại TP.HCM) để hỗ trợ đưa sinh viên, học sinh của tỉnh về nhà.

Chiều 16-7, Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã khẩn trương triển khai kế hoạch phối hợp hỗ trợ để có thể tiến hành đưa sinh viên, học sinh trở về nhà vào tuần tới.

Tất cả sinh viên, học sinh đăng ký để được đưa về nhà đều sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm COVID-19 và xe đón đưa về Khánh Hòa.

Theo anh Bùi Hoài Nam, các bạn sẽ được các đơn vị phối hợp tổ chức xét nghiệm COVID-19 (miễn phí) tại TP.HCM, nếu có kết quả âm tính thì được đón về Khánh Hòa.

Sinh viên, học sinh sẽ được bàn giao cho gia đình, địa phương quản lý việc thực hiện cách ly tại nhà. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa sẽ tiến hành các lần xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi hoàn tất cách ly, có kết quả âm tính mới được tiếp xúc cộng đồng.

Thăm dò ý kiến

Nhiều tỉnh thành đang lên kế hoạch đưa người dân có nhu cầu rời TP.HCM về quê trong những ngày này. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chỉ một buổi sáng, xã ở Hà Tĩnh vận động được 26 tấn hàng gửi vào miền Nam Chỉ một buổi sáng, xã ở Hà Tĩnh vận động được 26 tấn hàng gửi vào miền Nam

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM, Bình Dương diễn biến phức tạp, một xã ở tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi ủng hộ được 26 tấn hàng để tiếp tế cho người dân địa phương xa quê và người dân ở vùng có dịch.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận