02/07/2021 05:45 GMT+7

Ca nữ COVID-19 ở Phú Yên liên tục vào chợ cá Hòn Rớ, TP Nha Trang

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Gần 0h khuya 1-7, bác sĩ Tôn Thất Toàn - phó giám đốc CDC Khánh Hòa - thông tin cần tìm người liên quan đến một nữ bệnh nhân COVID-19, cũng ở Phú Yên, đã đến cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang hằng ngày, liên tục cả tuần.

Ca nữ COVID-19 ở Phú Yên liên tục vào chợ cá Hòn Rớ, TP Nha Trang - Ảnh 1.

Một khu vực cảng cá Hòn Rớ và chợ hải sản khu vực Nam Trung Bộ, tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo bác sĩ Tôn Thất Toàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) vừa nhận được thông tin từ CDC Phú Yên, ngày 1-7 có một nữ bệnh nhân 37 tuổi, sinh sống ở thôn Phú Lạc, xã Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, nữ bệnh nhân COVID-19 trên đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện dã chiến Đông Hòa.

Thông tin rất đáng quan tâm, cần phổ biến rộng rãi, kịp thời là các mốc dịch tễ đã được CDC Phú Yên truy vết, cung cấp cho CDC Khánh Hòa. 

Đó là liên tục trong suốt cả tuần, từ ngày 18 đến 24-6-2021, hằng ngày từ khoảng 6h30 nữ bệnh nhân kể trên đã đi theo xe đông lạnh (biển số xe 78C 075.20) cùng tài xế, phụ xe từ Phú Yên chạy vào cảng cá Hòn Rớ - chợ đầu mối hải sản khu vực Nam Trung Bộ, tại TP Nha Trang để mua cá.

Sau đó, khoảng 14h hằng ngày nữ bệnh nhân cùng tài xế, phụ xe tải đông lạnh chở cá mua được ở Hòn Rớ quay về đến Phú Yên, bán tại chợ TP Tuy Hòa.

Nhưng từ ngày 25-6, nữ bệnh nhân mua, bán cá kể trên bị mệt mỏi, sốt nhẹ nên không đi vào Hòn Rớ, TP Nha Trang mua cá như thường lệ.

Lúc 10h50 ngày 29-6 nữ bệnh nhân đó mới đến Trạm y tế xã Hòa Hiệp Nam khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả xét nghiệm (lần 1) dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa vào cách ly, điều trị như đã nêu, vào ngày 1-7.

CDC Khánh Hòa đề nghị tất cả những người đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân COVID-19 ở Phú Yên trên, theo các mốc dịch tễ vừa nêu, liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và tránh lây lan đến cộng đồng, xã hội.

Bộ Y tế lập tổ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Phú Yên Bộ Y tế lập tổ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Phú Yên

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của bộ tại tỉnh Phú Yên gồm 18 người.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên