26/10/2022 19:16 GMT+7

Hỗ trợ 500.000 đồng cho mỗi đoàn viên công đoàn khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2023

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Công đoàn sẽ hỗ trợ đoàn viên lao động khó khăn ít nhất 500.000 đồng/người dịp Tết Nguyên đán 2023.

Hỗ trợ 500.000 đồng cho mỗi đoàn viên công đoàn khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà cho công nhân không về quê ăn Tết Nguyên đán 2022 để tăng ca sản xuất do ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ QUÂN

Ngày 26-10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 

Mức hỗ trợ đoàn viên lao động có hoàn cảnh khó khăn không thấp hơn 500.000 đồng/người. Dự kiến kinh phí của gói này khoảng 500 tỉ đồng. Công đoàn cơ sở được khuyến khích chi cao hơn bằng tiền mặt hoặc hiện vật. Trong khi đó, công đoàn cơ sở quyết định mức chi chăm lo cho đoàn viên, người lao động khác theo nguồn lực hiện có.

Nguồn lực hỗ trợ được xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân hoặc tài chính công đoàn như thu - chi thường xuyên, kinh phí dự phòng đã được phê duyệt…

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trực tiếp tổ chức 15 - 25 chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023 tại tỉnh thành đông đoàn viên lao động, người dân tộc thiểu số, khu vực trung du, miền núi, biên giới. Tại đó, bà con được mua các mặt hàng thiết yếu được bán với giá ưu đãi, tham gia khám sức khỏe diễn ra miễn phí… 

Công đoàn cũng tổ chức đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện cho đoàn viên lao động có nhu cầu về quê đón Tết và quay lại làm việc.

Theo ông Phan Văn Anh, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, phương châm của kế hoạch là tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam ưu tiên chăm lo cho người đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc chịu thiệt hại do thiên tai, bão lũ. Người lao động mất việc làm, thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong Tết âm lịch cũng được các cấp công đoàn quan tâm hơn. 

Cũng theo kế hoạch, công đoàn các cấp sẽ phối hợp với cơ quan chức năng chủ động, kịp thời phát hiện và đề ra giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động ở doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc giải thể, phá sản.

Infographic: Những ai được giảm giá khi mua vé tàu Tết Quý Mão 2023? Infographic: Những ai được giảm giá khi mua vé tàu Tết Quý Mão 2023?

TTO - Từ ngày 25-10-2022, ngành đường sắt mở bán vé tàu Tết Quý Mão 2023, người dân có thể đặt mua vé tàu online và trực tiếp theo những cách như dưới đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận