Tag: hồ sơ paradise

BBC và Guardian cùng bị khởi kiện vì Hồ sơ Paradise

TTO - Hãng luật Appleby vừa đệ đơn khởi kiện hai cơ quan truyền thông của Anh là đài BBC và báo Guardian vì đưa tin liên quan tới những tài liệu trốn/tránh thuế bị rò rỉ Hồ sơ Paradise.

Liên quân nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ cuối: Nhà báo điều tra bị trả thù

TTO - 24 giờ sau khi hồ sơ Panama được công bố, hơn 6 triệu lượt truy cập trang web ICIJ. Sau đó, nhiều vụ tấn công nhà báo đã xảy ra.

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ PARADISE - Kỳ 4: Điều tra xuyên quốc gia

TTO - Để tiến hành điều tra qui mô lớn tầm thế giới và đụng chạm đến những ông lớn "có máu mặt", cần có những nhà báo lão luyện, tài giỏi và can đảm. Họ đã bắt tay phối hợp nhịp nhàng với nhau như thế nào?

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ PARADISE - Kỳ 3: Đủ chiêu trò lách thuế

TTO - Đảo Man là lãnh thổ tự trị thuộc hoàng gia Anh, rộng 570km2 (tức chỉ hơn 1/4 diện tích TP.HCM) với số dân ít ỏi 88.000 người, thế nhưng đảo Man có đến 1.000 máy bay tư nhân đăng ký.

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ 1: Bí mật dự án Athena

TTO - Ngày 5-11-2017, hàng loạt trang web trên thế giới đồng loạt công bố hồ sơ Paradise do Liên đoàn Nhà báo điều tra quốc tế cung cấp. Đây là vụ điều tra quy mô toàn cầu với sự tham gia của hàng trăm nhà báo ở 67 quốc gia...

Chống 'thiên đường thuế', cuộc chiến không có hồi kết

TTO - Ai cũng thấy cần chống lại các chiêu thức né thuế, trốn thuế bằng cách dựa vào những nơi cho phép giảm thuế kiểu biệt đãi. Nhưng ngăn chặn việc đó không hề dễ dàng. Ví dụ từ Liên minh châu Âu.

Ngành thuế 'nghiên cứu' người có tên trong Hồ sơ Paradise

TTO - Tổng Cục thuế cho biết cơ quan thuế sẽ nghiên cứu, rà soát các thông tin về các tổ chức và cá nhân từ Việt Nam có tên trong Hồ sơ Paradise.

Người từ Việt Nam có tên trong Hồ sơ Paradise là ai?

TTO - 13 pháp nhân, 25 cá nhân liên quan đến Việt Nam trong Hồ sơ Paradise Liên đoàn nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) là ai?

13 pháp nhân liên quan tới Việt Nam trong “Hồ sơ Paradise”

TTO - Trong 25.000 pháp nhân liên quan đến Hồ sơ Paradise có 13 pháp nhân liên quan đến Việt Nam, trong đó có 25 cá nhân.

Hồ sơ Paradise phanh phui nơi tránh thuế mới của Apple

TTO - Ngày thứ 2 sau khi “quả bom” Hồ sơ Paradise “phát nổ”, Apple trở thành cái tên được nhắc tới nhiều trong các tít báo nổi bật của truyền thông thế giới.