Tag: hồ ngọc đại

Nhìn lại 10 năm xã hội hóa sách giáo khoa

TTCT - Sau 4 năm thực hiện, chủ trương một chương trình, nhiều sách giáo khoa (SGK) vẫn là vấn đề nóng vì nhiều bất cập phát sinh.

Hội đồng thẩm định SGK và GS Hồ Ngọc Đại đối thoại: bấc ném qua, chì ném lại

TTO - GS Hồ Ngọc Đại: "Mục đích duy nhất là muốn xác nhận bộ SGK CNGD có thể sử dụng trong các nhà trường". PGS.TS Trần Kiều: "Tôi khuyên anh Đại chỉ nên viết sách tham khảo".

Đối thoại gay gắt giữa hội đồng thẩm định sách và giáo sư Hồ Ngọc Đại

TTO - Ý kiến có phần công kích giữa các GS trong hội đồng thẩm định và phía GS Hồ Ngọc Đại đã làm cho cuộc đối thoại có những lúc rơi vào cãi cọ, nặng lời, xúc phạm nhau.

Bộ GD-ĐT phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 1, chưa có sách Tiếng Anh

TTO - Chiều nay 22-11, Bộ GD-ĐT họp báo công bố chính thức quyết định phê duyệt sách giáo khoa với 32 sách giáo khoa của 8 môn học, hoạt động giáo dục lớp 1 được phê duyệt. Riêng SGK môn Tiếng Anh chưa được phê duyệt.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Giáo dục đối thoại về chương trình thực nghiệm

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan tới chương trình thực nghiệm của giáo sư Hồ Ngọc Đại.

Sách Công nghệ giáo dục bị loại: Đừng để học sinh biết cái sàn mà không biết cái trần

TTO - Nhà giáo Nguyễn Trung Chính - người từng trực tiếp triển khai Tiếng Việt Công nghệ giáo dục trong gần 30 năm, vừa gửi thư đến Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ bức xúc vì kết quả thẩm định loại sách Công nghệ giáo dục.

Bộ sách công nghệ giáo dục: Tiếp tục có đề xuất với Phó thủ tướng

TTO - Ngày 7-10, PGS-TSKH Nguyễn Kế Hào xác nhận vừa tiếp tục có thư gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về những bức xúc xung quanh bộ sách công nghệ giáo dục bị Hội đồng thẩm định loại ra.

Sách của GS Hồ Ngọc Đại bị loại: Tiêu chí nào cho sách giáo khoa?

TTO - Từ câu chuyện sách của GS Hồ Ngọc Đại bị loại, câu hỏi đặt ra là sách giáo khoa được chọn theo tiêu chí nào? Đa số ý kiến cho rằng các tiêu chí quan trọng là gần gũi, phù hợp lứa tuổi, không gây quá tải...

Sách giáo khoa của GS Hồ Ngọc Đại bị loại: Nên lấy thực tế làm tiêu chí thẩm định

TTO - Trong số hàng trăm ý kiến, phản hồi của bạn đọc gửi đến Tuổi Trẻ về việc sách giáo khoa lớp 1 công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị loại ngay từ vòng thẩm định đầu tiên, nhiều ý kiến nhấn mạnh cần lấy thực tế làm một tiêu chí thẩm định.

Giáo sư Hồ Ngọc Đại ra mắt sách về đổi mới giáo dục

TTO - Cuốn sách chưa đầy 200 trang được Giáo sư Hồ Ngọc Đại coi là 'di ngôn' của ông về sách giáo khoa đổi mới giáo dục mà ông chắt lọc từ cả đời nghiên cứu và thực nghiệm theo phương pháp tiếp cận hiện đại với học sinh tiểu học.