Tag: ho kéo dài

Cách ăn tránh được chứng trào ngược dạ dày thực quản gây ung thư

Trào ngược dạ dày thực quản dễ gây loét và hẹp thực quản, viêm thực quản dễ dẫn đến ung thư thực, một số biến chứng hô hấp, thậm chí tử vong.

Mẹ bị ho khi đang cho con bú, phải làm sao?

Mẹ cho con bú có sức đề kháng kém, dễ bị virus, vi khuẩn tấn công. Ho dữ dội, ho kéo dài, ho có đờm, khản tiếng, viêm họng… là tình trạng nhiều mẹ đang cho con bú gặp phải.

Đâu là dấu hiệu để phát hiện sớm các loại ung thư?

Có hơn 200 loại ung thư khác nhau. Chẩn đoán sớm ung thư là một trong những mục tiêu quan trọng vì bệnh có thể được điều trị khỏi nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sớm.

Có đến 30-40% dân số rối loạn giấc ngủ, bạn ngủ không ngon vì sao?

Ước tính có đến 30-40% dân số gặp vấn đề về giấc ngủ. Không chỉ người già khó ngủ, bạn trẻ hiện đại cũng rối loạn nhịp thức ngủ khi ngủ rất muộn và khó khăn khi dậy sớm, hoặc khó vào giấc ngủ, hay tỉnh dậy giữa đêm, khó ngủ lại...

Sau sốt vẫn ho dai dẳng cả tháng trời, bệnh gì?

TTO - Nhiều người lo lắng mặc dù đã hết sốt, cảm cúm nhưng những cơn ho vẫn “đeo bám” cả tháng trời không hết. Biểu hiện ho dai dẳng có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị?

Nhiều người cùng sốt, sổ mũi, ho dai dẳng, vì sao?

TTO - Thời gian gần đây, nhiều người trong một gia đình, rộng hơn là hàng xóm hay trong lớp học, công ty, cơ quan cùng có triệu chứng sốt, nghẹt mũi, mệt mỏi, ho kéo dài...

Chuyên gia 'mách' cách xử trí 7 hội chứng hậu COVID-19 thường gặp

TTO - Trong một bài đăng mới đây, bác sĩ đa khoa, tiến sĩ Deb Cohen-Jones (Úc) đã liệt kê 7 biểu hiện hậu COVID-19 thường gặp nhất và cách khắc phục hiệu quả những triệu chứng khó chịu này.

Khỏi COVID-19 mà vẫn ho hàng tháng trời, vì sao?

TTO - Sau khỏi COVID-19, nhiều người vẫn không dứt được cơn ho, từ ho từng tiếng một đến ho sặc sụa hay ho dai dẳng ngày này sang ngày khác. Có người trong lúc nhiễm không ho nhưng lại bị khàn giọng, thậm chí tắt tiếng.

Khó thở, hụt hơi sau khi mắc COVID-19, khi nào cần khám?

TTO - Nghiên cứu cho thấy ho khan kéo dài, hụt hơi, khó thở là những triệu chứng dai dẳng và phổ biến ở những bệnh nhân sau nhiễm COVID-9. Tuy nhiên, không phải ai mắc COVID-19 cũng cần khám hậu COVID-19.

'Chiến đấu' với ho kéo dài, vượt nguy cơ đột quỵ sau COVID-19

TTO - Sau khi mắc COVID-19, nhiều người 'khủng hoảng' bởi những cơn ho kéo dài kèm các triệu chứng đau ngực, mệt mỏi, khó thở, thậm chí có di chứng rối loạn đông máu có thể dẫn đến đột quỵ.