Tag: Hồ Dầu Tiếng

Di dời hơn 100 hộ dân ra khỏi rừng phòng hộ Dầu Tiếng

TTO - Khu vực ấp Tha La có khoảng 30 hộ sinh sống trên phần đất rừng phòng hộ núi Cậu và khu vực hành lang bảo vệ hồ Dầu Tiếng. Tất cả đều không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ liên quan.

Phải quản lý, giám sát chặt hoạt động khai thác cát tại hồ Dầu Tiếng

TTO - Với việc quản lý hơn 20.000ha, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi miền Nam phải tính toán lại phương án khai thác ở hồ Dầu Tiếng, trong đó phải quản lý, giám sát chặt chẽ việc khai thác cát, đảm bảo nguồn cung cấp nước cho TP.HCM và các tỉnh.

9 điểm du lịch gần TP.HCM, thuận tiện cho kỳ nghỉ 2-9 đầy thư thái

TTO - Nếu không muốn đi những cung đường xa, xe khách đông đúc vào các dịp lễ, những địa điểm cách TP.HCM trên dưới 150km và có thể dễ dàng đi xe máy là những lựa chọn lý tưởng cho dịp 2-9 năm nay.

Tây Ninh khởi sắc sau đại dịch

TTO - Trải qua khoảng thời gian cam go nhất của dịch COVID-19, Tây Ninh đang từng bước trở lại với cuộc sống bình thường mới và ngày càng vươn lên phát triển toàn diện hơn.

Hành trình mở nguồn nước Dầu Tiếng - Kỳ 6: Sức sống xanh từ hồ Dầu Tiếng

TTO - Nhắc đến hiệu quả công trình hồ Dầu Tiếng mang lại trong hành trình 35 năm qua, tất cả nhân chứng đi xây dựng hồ từ thời sơ khai đều khẳng định: không có nước Dầu Tiếng thì khó có Tây Ninh như hôm nay.

Hành trình mở nguồn nước Dầu Tiếng - Kỳ 5: Mồ hôi tuổi trẻ ở Dầu Tiếng

TTO - Nếu ví hồ Dầu Tiếng là quả tim thì các con kênh cấp 2, cấp 3, nội đồng là mạch máu đưa nước đi các nơi. Mạch máu đó được khơi thông nhờ bàn tay, sáng kiến của thanh niên.

Hành trình mở nguồn nước Dầu Tiếng - Kỳ 4: Ăn bo bo và đối mặt với bom mìn

TTO - Chỉ ăn bo bo và lo đụng phải bom mìn còn sót lại. Tây Ninh cách TP.HCM chưa đầy 100km nhưng mấy tháng mới về một lần. Những người đi xây hồ Dầu Tiếng ngày ấy còn nhớ mãi địa danh "cầu Xa Cách" ở thị trấn Dương Minh Châu trước khi vào đó.

Hành trình mở nguồn nước Dầu Tiếng - Kỳ 3: Anh hùng trên kênh chính Tây

TTO - 35 năm trước, anh công nhân Thân Công Khởi lái máy cạp đào kênh chính Tây của hồ Dầu Tiếng, được phong tặng danh hiệu anh hùng lao động.

Hành trình mở nguồn nước Dầu Tiếng - Kỳ 2: Những 'rào cản' ở Dầu Tiếng

TTO - Được Ngân hàng Thế giới cho vay ưu đãi hơn 100 triệu đôla Mỹ để xây dựng, nhưng quá trình thi công ban đầu của đại công trình thủy lợi hồ Dầu Tiếng gặp nhiều trở ngại. Trong đó, khó khăn lớn nhất là "niềm tin có nước".

Hành trình mở nguồn nước Dầu Tiếng - Kỳ 1: Nhát cuốc đầu tiên

TTO - Ngay gần TP.HCM, Dầu Tiếng là hồ thủy lợi nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, cung cấp nguồn nước nông nghiệp cho miền Đông Nam Bộ, đặc biệt còn đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cực kỳ quan trọng cho hàng triệu dân TP.HCM và vùng lân cận.