31/05/2023 22:57 GMT+7

HLV Vũ Tiến Thành: 'Bí thư đi xem CLB TP.HCM thi đấu là niềm vinh hạnh'

Phát biểu sau trận thắng SHB Đà Nẵng 5-1 trên sân Thống Nhất, HLV Vũ Tiến Thành cho biết việc Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đi xem CLB TP.HCM thi đấu đã giúp các cầu thủ lên tinh thần.

HLV Vũ Tiến Thành: Bí thư đi xem CLB TP.HCM thi đấu là niềm vinh hạnh - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành ở cuộc họp báo sau trận thắng SHB Đà Nẵng - Ảnh: N.K

CLB TP.HCM đã thắng đối thủ đua trụ hạng trực tiếp là SHB Đà Nẵng 5-1 ở vòng 10 V-League 2023 trên sân Thống Nhất. Đây cũng chỉ mới là trận thắng thứ 2 của đội kể từ đầu giải sau 7 trận thua và 1 trận hòa.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành nói: "Khi trung vệ Campbell nghỉ vì thẻ phạt, tôi khá lo lắng cho trận đấu này. Nhưng các trung vệ Tăng Tiến, Hoài An đã đá tốt. Chúng tôi đá rình rập chờ cơ hội, và khi có 2 bàn thì thoải mái hơn. Lâu rồi chúng tôi mới có trận đấu xuất thần như thế. Bởi SHB Đà Nẵng là đội bóng mạnh".

"Chúng tôi đang tranh top 6, nên 8 trận đấu còn lại đều là chung kết. Campbell bị treo giò 2 trận, lại gặp chấn thương nên chúng tôi cần tìm 1 trung vệ mới để bổ sung cho giai đoạn 2. Bên cạnh đó, chúng tôi phải củng cố hàng tiền vệ. 

Chiến thắng quan trọng trước SHB Đà Nẵng giúp chúng tôi thoải mái tâm lý trước trận gặp chủ nhà Sông Lam Nghệ An ở vòng 11 vào ngày 6-6 tới. Chúng tôi sẽ kiếm từng điểm", ông nói thêm. 

HLV Vũ Tiến Thành: Bí thư đi xem CLB TP.HCM thi đấu là niềm vinh hạnh - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trên khán đài sân Thống Nhất - Ảnh: N.K

Ở trận "chung kết ngược" với SHB Đà Nẵng, CLB TP.HCM đã nhận được sự quan tâm và cổ vũ của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trên khán đài. Sau trận đấu, ông Nguyễn Văn Nên và ông Dương Anh Đức cũng xuống sân chúc mừng toàn đội.

Nói về điều này, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng là điều đáng quý. Ông nói: "Không phải bây giờ bí thư mới có mặt động viên toàn đội trong khó khăn mà bí thư đã gặp chúng tôi từ trước đó. Bí thư cũng tác động nhiều, là người tìm và kêu gọi doanh nghiệp tài trợ cho CLB TP.HCM. 

Bí thư rất quan tâm bóng đá, thường xuyên xuống CLB thăm hỏi, động viên toàn đội. Việc lãnh đạo đi xem đội thi đấu là niềm vinh hạnh với chúng tôi. Các em nghe cũng lên tinh thần".

HLV Vũ Tiến Thành cũng cho biết tiền vệ Lee Nguyễn là của để dành của CLB TP.HCM trong trường hợp cần bổ sung ở giai đoạn 2. 

"Chúng tôi cũng thường trao đổi với nhau. Trong trường hợp đội bóng gặp khó khăn, nguy cấp nhất, cậu ấy sẵn sàng qua chơi lại vài trận. Đội vẫn đang có khoảng cách điểm với đội chót bảng thì chúng ta phải có niềm tin trụ hạng", ông nói. 

CLB TP.HCM đẩy SHB Đà Nẵng xuống cuối bảng V-League 2023CLB TP.HCM đẩy SHB Đà Nẵng xuống cuối bảng V-League 2023

Tối 31-5, CLB TP.HCM đã thắng SHB Đà Nẵng 5-1 trong trận 'chung kết ngược' trên sân Thống Nhất, qua đó đẩy đối thủ cùng đua trụ hạng xuống cuối bảng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên