
HLV Juan Micha đã bị sa thải vì cầm đầu các cầu thủ Guinea Xích Đạo "đình công" ở vòng loại World Cup 2026 - Ảnh: EFA
Theo kế hoạch, tuyển Guinea Xích Đạo sẽ gặp Malawi ngày 10-10 ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Phi. Nhưng chưa đầy 24 giờ trước khi trận đấu bắt đầu, Liên đoàn Bóng đá Guinea Xích Đạo (EFA) thông báo hủy bỏ trận đấu.
Vào thời điểm đó, EFA đã viện dẫn lý do là "những khó khăn bất ngờ trong di chuyển". Nhưng theo báo chí châu Phi thì nguyên nhân thực tế là do các cầu thủ Guinea Xích Đạo bất bình với cách sắp xếp của EFA vì để họ đi chuyến bay đêm "khá nguy hiểm" và không có thời gian chuẩn bị cho trận đấu.
Thế là họ đồng loạt từ chối lên máy bay và đội tuyển Guinea Xích Đạo không đủ người để ra sân nên buộc phải hủy trận đấu. Hậu quả của việc này là Guinea Xích Đạo cũng đang phải đối mặt với lệnh trừng phạt nghiêm khắc từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).
Sau vụ việc, EFA đã lên tiếng chỉ trích kịch liệt huấn luyện viên trưởng Juan Micha. Tài khoản mạng xã hội của họ thông báo: "Hành vi của các cầu thủ và huấn luyện viên là thiếu tôn trọng người dân Guinea Xích Đạo.
Giờ đây sau hai ngày thảo luận nội bộ, EFA đã đưa ra quyết định cuối cùng: sa thải huấn luyện viên Micha và một số cầu thủ chủ chốt tham gia cuộc đình công. Họ cũng bổ nhiệm Castor Nopo làm huấn luyện viên tạm quyền và khẩn trương triệu tập một số cầu thủ mới.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận